Việt Nam có giải marathon thứ 5 đạt chuẩn quốc tế

(VTC News) - VPBank Hanoi Marathon vừa trở thành giải chạy thứ 5 ở Việt Nam đạt chuẩn quốc tế.

Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) và Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài quốc tế (AIMS) công nhận giải chạy VPBank Hanoi Marathon là giải chạy đoạt chuẩn quốc tế.

Viet Nam co giai marathon thu 5 dat chuan quoc te hinh anh 1

VPBank Hanoi Marathon là một trong 5 giải chạy ở Việt Nam được cấp chứng nhận tiêu chuẩn đường chạy của AIMS-IAAF. 

Trước đó, 4 đường chạy Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon, Longbien Marathon, Manulife Danang International Marathon và VnExpress Marathon là những đường chạy của Việt Nam đã được công nhận chuẩn quốc tế, cùng 459 đường chạy chuẩn quốc tế trên khắp 120 quốc gia.

Theo thỏa thuận giữa AIMS với Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF), một khi có chứng nhận từ AIMS, đường chạy của VPBank Hanoi Marathon cũng được công nhận đạt tiêu chuẩn IAAF. Tiêu chuẩn này được IAAF-AIMS công nhận trong năm năm, hoặc tới khi có bất kỳ thay đổi nào diễn ra với cung đường chạy của giải trước mốc thời gian đó.

Viet Nam co giai marathon thu 5 dat chuan quoc te hinh anh 2

VPBank Hanoi Marathon là giải chạy có cung đường độc đáo.

Các runners tham dự VPBank Hanoi Marathon 2019 hoàn toàn có quyền sử dụng kết quả để đăng ký chạy những giải marathon lớn trên thế giới như Boston Marathon, Chicago Marathon hay New York City Marathon,...

Trước khi cấp chứng nhận về chất lượng đường chạy cho VPBank Hanoi Marathon 2019, AIMS đã trải qua một thời gian dài xét duyệt, thẩm định. Các chuyên gia của AIMS cũng đã tới Hà Nội khảo sát, đo đạc tỉ mỉ toàn bộ cung đường để hoàn tất hồ sơ của giải ở bốn cự ly gồm: full marathon (42,195km), half marathon (21,097.5 km), 10km và 5km.

Viet Nam co giai marathon thu 5 dat chuan quoc te hinh anh 3

 Đường chạy full marathon của VPBank Hanoi Marathon 2019.

Ngày 29/9 vừa qua, VPBank Hanoi Marathon 2019 cũng đã được giới thiệu tại khu Expo của giải Berlin Marathon 2019, một trong sáu giải World Majors Marathon uy tín nhất thế giới.

VPBank Hanoi Marathon 2019 sẽ diễn ra vào ngày 20/10. Đây là giải marathon đầu tiên xuyên qua khu phố cổ với cung đường đẹp độc đáo đi qua các danh thắng nổi tiếng của thủ đô Hà Nội.

Trải nghiệm cung đường chạy xuyên phố cổ Hà Nội lúc tờ mờ sáng

Trải nghiệm cung đường chạy xuyên phố cổ Hà Nội lúc tờ mờ sáng

Trong chuỗi sự kiện hướng tới giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2019 (VHM 2019), sáng 31/8, một số VĐV đã chạy thử đường chạy ở cự ly 21km.
Giải Quốc tế Di sản VPBank Hanoi Marathon: Đường chạy duyên dáng, độc đáo giữa lòng thủ đô

Giải Quốc tế Di sản VPBank Hanoi Marathon: Đường chạy duyên dáng, độc đáo giữa lòng thủ đô

Giải Quốc tế Di sản VPBank Hanoi Marathon 2019 là đường chạy duyên dáng, độc đáo giữa lòng thủ đô.
Hà Thành
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU