Việt Nam chúc mừng Nhật Bản nhân dịp Nhà Vua Naruhito đăng quang

(VTC News) - Việt Nam chân thành chúc mừng Hoàng gia và nhân dân Nhật Bản nhân dịp Nhà Vua Naruhito đăng quang.

Ngày 17/10/2019, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về bình luận của Việt Nam đối với việc Nhật Bản có Nhà Vua mới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Việt Nam chân thành chúc mừng Hoàng gia và nhân dân Nhật Bản nhân dịp Nhà Vua Naruhito đăng quang. Ngay sau khi Nhật Hoàng Naruhito lên ngôi, Lãnh đạo Cấp cao Việt Nam đã gửi điện chúc mừng". 

Bà Hằng nhấn mạnh Việt Nam tin tưởng chắc chắn rằng dưới thời đại Lệnh Hòa, đất nước và nhân dân Nhật Bản sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng đất nước thịnh vượng và phồn vinh; quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản tiếp tục được củng cố và phát triển tốt đẹp, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.

Viet Nam chuc mung Nhat Ban nhan dip Nha Vua Naruhito dang quang hinh anh 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. 

Cũng theo người phát ngôn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Lễ đăng quang của Nhà vua Naruhito từ ngày 22-23/10/2019.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) kiểm tra việc khắc phục thẻ vàng của Việt Nam, bà Hằng cho biết:

"Đoàn Thanh tra của Tổng vụ Biển và Thủy sản châu Âu (DG – MARE) sẽ làm việc tại Việt Nam từ ngày 4-14/11/2019, dự kiến sẽ có buổi chào xã giao Lãnh đạo Cấp cao Việt Nam, làm việc với các cơ quan chuyên ngành, trong đó có Tổng cục Thủy sản và đi thực địa tại một số địa phương để đánh giá việc khắc phục khuyến cáo trong thực hiện quy định liên quan đến khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).

Thời gian qua, các cơ quan trung ương, địa phương, tổ chức của Việt Nam đã và đang tập trung nỗ lực triển khai quyết liệt các giải pháp để xây dựng nghề cá bền vững và có trách nhiệm, phòng chống IUU, trên cơ sở các khuyến nghị của EC và đã đạt nhiều kết quả tích cực. Việt Nam sẵn sàng phối hợp với EC để phòng chống khai thác IUU". 

Cuộc gặp xúc động của Nhà vua Nhật Bản với gia đình cựu binh

Cuộc gặp xúc động của Nhà vua Nhật Bản với gia đình cựu binh

Dự kiến chỉ 15 phút nhưng thực tế cuộc gặp xúc động giữa Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản với gia đình các cựu binh Nhật ở Việt Nam trưa 2/3 đã kéo dài tới khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi điện chúc mừng Hoàng Thái tử Naruhito lên ngôi Nhà vua Nhật Bản

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi điện chúc mừng Hoàng Thái tử Naruhito lên ngôi Nhà vua Nhật Bản

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tin tưởng Nhật Bản sẽ giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc phát triển đất nước.
Song Hy
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU