Việt Nam chúc mừng Campuchia sau kỳ bầu cử Quốc hội thành công

(VTC News) - Việt Nam chúc mừng Campuchia tổ chức thành công cuộc bầu cử quan trọng này và tin tưởng với thành công trên, Campuchia sẽ tiếp tục giành được nhiều tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước.

Trả lời câu hỏi phóng viên yêu cầu bình luận về cuộc bầu cử Quốc hội mới đây của Campuchia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Cuộc bầu cử đã diễn ra suôn sẻ, tự do và dân chủ với tỷ lệ cử tri đi bầu cao, thể hiện sự tin tưởng của cử tri Campuchia đối với tương lai đất nước. Là nước láng giềng và có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Campuchia, Việt Nam chúc mừng Campuchia đã tổ chức thành công cuộc bầu cử quan trọng này và tin tưởng chắc chắn rằng, với thành công trên, Campuchia sẽ tiếp tục giành được nhiều tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước Campuchia hòa bình ổn định và phát triển phồn vinh”.

Viet Nam chuc mung Campuchia sau ky bau cu Quoc hoi thanh cong hinh anh 1

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tại điểm bỏ phiếu ở thành phố Ta Khmau, tỉnh Kandal.  

Người phát ngôn cùng với đó khẳng định Việt Nam hoàn toàn tin tưởng mối quan hệ láng giềng tốt đẹp hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia sẽ tiếp tục  được củng cố và phát triển mạnh mẽ vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước.

Vào lúc 15h chiều 29/7, các điểm bỏ phiếu tại Campuchia đã đóng cửa, kết thúc cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia Khóa VI. Theo số liệu của Ủy ban Bầu cử Quốc gia cho biết thì tỉ lệ cử tri đi bầu cử đạt 82,17%, cao hơn số lượng cử tri đi bầu cử Quốc hội khóa V, năm 2013 là 69,61%.

Trong cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia Khóa VI, người dân Campuchia bầu ra 125 nghị sĩ Quốc hội, qua đó bầu ra Chính phủ mới lãnh đạo đất nước giai đoạn từ nay đến năm 2023. 

Đây là cuộc bầu cử ghi lại nhiều dấu ấn nhất trong lịch sử, bởi có số đảng tham gia tranh cử đông đảo nhất trong các kỳ bầu cử tại Campuchia từ trước tới nay, với tổng cộng 20 đảng chính trị tham gia.

Lãnh đạo Việt Nam cùng ngày cũng đã gửi lời chúc mừng Campuchia tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra ngày 29/7 và hi vọng Quốc hội Khóa VI sẽ tiếp tục mang lại những bước đột phá, đem đến sự phát triển cho Campuchia.

>>> Đọc thêm: Đảng của Thủ tướng Hun Sen giành thắng lợi vang dội trong cuộc bầu cử Quốc Hội Campuchia

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU