• Zalo

Việt Nam chuẩn bị kịch bản tổ chức SEA Games 31 trong bối cảnh COVID-19

Hậu trường Thứ Năm, 08/04/2021 17:34:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế cùng các bộ, ngành và địa phương đang triển khai chuẩn bị cho SEA Games 31 với mục tiêu cao nhất là kiểm soát tốt dịch bệnh.

Chiều 8/4, trả lời câu hỏi của phóng viên yêu cầu cung cấp thông tin về kế hoạch tổ chức SEA Games 31 trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Y tế, cùng các bộ, ngành, địa phương liên quan đang triển khai công tác chuẩn bị, với kịch bản phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh ở trong nước cũng như khu vực, đảm bảo mục tiêu cao nhất là kiểm soát tốt dịch bệnh".

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) dự kiến từ ngày 21/11-2/12/2021 và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á Paragame lần thứ 11 từ 17-23/12.

Việt Nam chuẩn bị kịch bản tổ chức SEA Games 31 trong bối cảnh COVID-19 - 1

Việt Nam đang triển khai chuẩn bị cho SEAGAME 31 với mục tiêu cao nhất là kiểm soát tốt dịch bệnh.(Ảnh minh họa)

Cũng tại cuộc họp báo, người phát ngôn cho biết thêm, Việt Nam chưa có quy định riêng về thủ tục nhập cảnh với những người đã được tiêm phòng dịch COVID-19. Trong bối cảnh một số nước, như Singapore đã bắt đầu chấp nhận áp dụng giấy thông hành điện tử có chứng nhận tiêm vaccine, các cơ quan chức năng Việt Nam đang phối hợp đánh giá để kiến nghị biện pháp hợp lý đối với vấn đề này.

Bộ ngoại giao đang phối hợp với các bộ ngành, tổng hợp kinh nghiệm thực tiễn của các nước, đề xuất phương án phù hợp để vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo hoạt động kinh tế trong nước.

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Việt Nam chuẩn bị kịch bản tổ chức SEA Games 31 trong bối cảnh COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp