Việt Nam bình luận vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

(VTC News) - Việt Nam mong muốn các bên thúc đẩy đối thoại vì hoà bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển trên bán đảo Triều Tiên, khu vực và thế giới.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Hàn Quốc đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam liên quan tới vụ phóng tên lửa của Triều Tiên chiều 9/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ tiến trình hoà bình và phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên, mong muốn các bên thúc đẩy đối thoại vì hoà bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển trên bán đảo Triều Tiên, khu vực cũng như trên toàn thế giới". 

Viet Nam binh luan vu phong ten lua moi nhat cua Trieu Tien hinh anh 1

Triều Tiên thực hiện liên tiếp 2 vụ phóng vũ khí trong vòng chưa đầy 1 tuần.  (Ảnh: ABC News) 

Truyền thông Hàn Quốc cách đây ít giờ đưa tin Triều Tiên vừa phóng nhiều vật thể nghi là tên lửa "từ tỉnh Bắc Pyongan theo hướng đông lúc 16h30 (14h30 giờ Hà Nội) hôm nay".

Động thái này diễn ra 5 ngày sau khi Bình Nhưỡng bắn một loạt vũ khí tầm ngắn ở vùng biển phía Đông hôm 4/5. Một ngày sau đó, truyền thông Triều Tiên xác nhận nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đích thân giám sát cuộc tập trận bắn đạn thật với nhiều giàn phóng tên lửa đa nòng và vũ khí dẫn đường chiến thuật.

Giới chuyên gia cho rằng việc Bình Nhưỡng thực hiện liên tiếp 2 vụ phóng vũ khí trong vòng chưa đầy 1 tuần cho thấy nước này gửi thông điệp với Mỹ rằng họ đang mất kiên nhẫn khi đàm phán hạt nhân không có nhiều tiến triển. 

Bức ảnh 'triệu tấm có một' trong vụ phóng tên lửa Triều Tiên

Bức ảnh 'triệu tấm có một' trong vụ phóng tên lửa Triều Tiên

Bức ảnh vệ tinh chụp lại vệt khói mà tên lửa Triều Tiên để lại trong vụ phóng tên lửa hôm 4/5 được đánh giá là khoảnh khắc "triệu tấm có một".
Kremlin bác bỏ thông tin vụ thử vũ khí của Triều Tiên liên quan thượng đỉnh Nga – Triều

Kremlin bác bỏ thông tin vụ thử vũ khí của Triều Tiên liên quan thượng đỉnh Nga – Triều

Phát ngôn viên điện Kremlin cho biết, việc liên kết các vụ phóng vũ khí gần đây của Triều Tiên với chuyến đi của ông Kim Jong-un tới Nga là không chính xác.
SONG HY
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU