• Zalo

Việt Nam bình luận vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

Thế giới Thứ Năm, 09/05/2019 18:22:00 +07:00

Việt Nam mong muốn các bên thúc đẩy đối thoại vì hoà bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển trên bán đảo Triều Tiên, khu vực và thế giới.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Hàn Quốc đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam liên quan tới vụ phóng tên lửa của Triều Tiên chiều 9/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ tiến trình hoà bình và phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên, mong muốn các bên thúc đẩy đối thoại vì hoà bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển trên bán đảo Triều Tiên, khu vực cũng như trên toàn thế giới". 

ten-lua-trieu-tiien

Triều Tiên thực hiện liên tiếp 2 vụ phóng vũ khí trong vòng chưa đầy 1 tuần.  (Ảnh: ABC News) 

Truyền thông Hàn Quốc cách đây ít giờ đưa tin Triều Tiên vừa phóng nhiều vật thể nghi là tên lửa "từ tỉnh Bắc Pyongan theo hướng đông lúc 16h30 (14h30 giờ Hà Nội) hôm nay".

Động thái này diễn ra 5 ngày sau khi Bình Nhưỡng bắn một loạt vũ khí tầm ngắn ở vùng biển phía Đông hôm 4/5. Một ngày sau đó, truyền thông Triều Tiên xác nhận nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đích thân giám sát cuộc tập trận bắn đạn thật với nhiều giàn phóng tên lửa đa nòng và vũ khí dẫn đường chiến thuật.

Giới chuyên gia cho rằng việc Bình Nhưỡng thực hiện liên tiếp 2 vụ phóng vũ khí trong vòng chưa đầy 1 tuần cho thấy nước này gửi thông điệp với Mỹ rằng họ đang mất kiên nhẫn khi đàm phán hạt nhân không có nhiều tiến triển. 

SONG HY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin