Việt Nam - Hoa Kỳ tham vấn quốc phòng

Hai bên thống nhất cao trong việc xây dựng lộ trình, kế hoạch nhằm thúc đẩy thực hiện chương trình hợp tác quốc phòng giữa Bộ Quốc phòng hai nước.

Ngày 27/9, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã tiếp Ngài Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, và đoàn Cục Kế hoạch Chiến lược và Hoạch định chính sách (Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hoa Kỳ), nhân dịp đoàn sang dự Tham vấn quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ.

Viet Nam - Hoa Ky tham van quoc phong hinh anh 1

 Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink tại buổi tiếp.

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink cho rằng hợp tác an ninh - quốc phòng là một điểm sáng trong quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam. Đại sứ Daniel J. Kritenbrink bày tỏ tin tưởng rằng trong thời gian tới mối quan hệ tốt đẹp giữa quân đội hai nước sẽ tiếp tục được củng cố, phát triển và đóng góp tích cực vào mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng Stephen Sklenka, Cục trưởng Cục Kế hoạch Chiến lược và Hoạch định chính sách (Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hoa Kỳ), đã thông báo kết quả tốt đẹp của buổi làm việc giữa đoàn Cục Kế hoạch Chiến lược và Hoạch định chính sách với Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng Việt Nam). Theo đó, hai cơ quan đều thống nhất cao trong việc xây dựng lộ trình, kế hoạch nhằm thúc đẩy thực hiện chương trình hợp tác quốc phòng giữa Bộ Quốc phòng hai nước đã được xác định trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Viet Nam - Hoa Ky tham van quoc phong hinh anh 2

 Quang cảnh buổi tiếp.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh mong muốn hai bên tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh các kế hoạch hợp tác trong tương lai, nhất là trong các lĩnh vực hàng hải, an ninh biển, khắc phục hậu quả chiến tranh, góp phần xây dựng khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương ngày càng ổn định, hòa bình và phát triển.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa: Luận tội ông Trump chính xác là những gì Nga muốn

Nghị sĩ đảng Cộng hòa: Luận tội ông Trump chính xác là những gì Nga muốn

Theo ý kiến của gần 20 nghị sĩ đảng Cộng hòa, luận tội Tổng thống Trump làm "suy yếu" và "chia rẽ" người Mỹ, đây chính là điều mà nước Nga mong muốn.
Duma Quốc gia Nga đòi ‘đánh chừa tay’ Mỹ vì hỗ trợ khủng bố ở Syria

Duma Quốc gia Nga đòi ‘đánh chừa tay’ Mỹ vì hỗ trợ khủng bố ở Syria

Để chặn đứng sự tiếp tay của Mỹ cho những kẻ khủng bố, Nga có thể sử dụng các đòn đánh nhắm vào quân sự hoặc kinh tế - theo nghị sĩ Nga.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU