Việt - Mỹ ký bản ghi nhớ tăng cường năng lực chính phủ điện tử

Thời sự quốc tếThứ Ba, 13/10/2020 17:22:33 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ tại Việt Nam hỗ trợ Văn phòng Chính phủ thúc đẩy một số cải cách và phát triển về chính phủ điện tử, cải thiện tiếp cận thông tin.

Hôm 13/10, Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink, Quyền Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam Bradley Bessire, đã tham dự lễ ký bản ghi nhớ giữa USAID và Văn phòng Chính phủ.

Theo bản ghi nhớ này, USAID sẽ hỗ trợ Văn phòng Chính phủ thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, tăng cường sự phối hợp liên ngành tại Việt Nam, nâng cao tính minh bạch và tiếp tục phát triển hơn nữa Cổng Dịch vụ công Quốc gia, một nền tảng chính phủ điện tử nhằm cải thiện tiếp cận thông tin và đem lại lợi ích cho cả người dân và doanh nghiệp.

Việt - Mỹ ký bản ghi nhớ tăng cường năng lực chính phủ điện tử - 1

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cùng các vị khách chứng kiến Quyền Giám đốc USAID Việt Nam Bradley Bessire và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trao đổi Biên bản ghi nhớ đã ký. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ)

Phát biểu tại lễ ký, Đại sứ Kritenbrink cho biết: “Bản ghi nhớ về hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực chính phủ điện tử được ký ngày hôm nay là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác bền chặt không ngừng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như củng cố cam kết của Chính phủ Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ những nỗ lực của Việt Nam nhằm hiện đại hóa quản trị công, cải cách thủ tục hành chính và phát triển chính phủ điện tử”.

Hỗ trợ của USAID bao gồm 4 hợp phần chính, liên quan đến cung cấp dịch vụ công và xử lý hồ sơ trực tuyến, quản lý sự thay đổi của các cơ quan tổ chức, cũng như cải thiện quy trình nghiệp vụ, hỗ trợ tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ tại các trung tâm một cửa, v.v...

Trong 15 năm qua, USAID đã hợp tác chặt chẽ với Việt Nam nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp trong nước nhằm mở rộng quy mô hoạt động, cải thiện môi trường kinh doanh, đào tạo các nhà lãnh đạo mới, giảm thời gian và chi phí trong hoạt động thương mại, bên cạnh đó là tăng cường khung thể chế, pháp lý cấp trung ương và địa phương để thúc đẩy tăng trưởng khu vực tư nhân.

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn