Việt kiều mang 2,3kg ma túy từ Mỹ về Việt Nam qua đường hàng không

(VTC News) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong gói hàng hóa cá nhân của nam hành khách Việt kiều chứa 2,3kg ma túy gồm dạng cây, lá và tinh chất ma túy dạng bột dẻo.

Ngày 2/1, Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 1 nam hành khách Việt kiều, quê Hải Phòng mang 2,3kg ma túy từ Mỹ về Việt Nam qua đường hàng không.

Số ma túy trên được bỏ trong các túi nylon hút chân không, sau đó cất giấu trong kiện hàng tạp hoá, quần áo, thực phẩm... nhằm đánh lừa chó nghiệp vụ và trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Lãnh đạo Hải quan Tân Sơn Nhất cho hay, Hải quan Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ các đường dây vận chuyển ma túy từ Mỹ về Việt Nam để xử lý vụ việc.

Viet kieu mang 2,3kg ma tuy tu My ve Viet Nam qua duong hang khong hinh anh 1

 

Trong năm 2018, Hải quan Tân Sơn Nhất đã triệt phá được 65 chuyên án về cần sa, thu giữ hơn 79kg cần sa, bắt giữ và điều tra hơn 100 người có liên quan.

>>> Đọc thêm: Bắt liên tiếp 3 kẻ vận chuyển ma túy mang theo súng ở Hòa Bình

Bị bắt quả tang ‘phê’ ma tuý trong quán karaoke, nhiều nam nữ đút lót tiền để được bỏ qua

Bị bắt quả tang ‘phê’ ma tuý trong quán karaoke, nhiều nam nữ đút lót tiền để được bỏ qua

Khi bị phát hiện đang sử dụng ma tuý trong quán karaoke, nhiều nam nữ đút lót tiền cho công an để được bỏ qua nhưng các chiến sĩ kiên quyết từ chối.
Hàng loạt kẻ cướp tài sản, cho vay nặng lãi, tàng trữ ma túy sa lưới Tổ 363, Công an TP.HCM

Hàng loạt kẻ cướp tài sản, cho vay nặng lãi, tàng trữ ma túy sa lưới Tổ 363, Công an TP.HCM

Chỉ trong 2 ngày, Tổ tuần tra hỗn hợp (Tổ Công tác 363) Công an TP.HCM đã bắt giữ 10 người có liên quan đến các vụ phạm pháp hình sự, vi phạm pháp luật.
SONG NGƯ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU