Việt Hương bật khóc trước lá thư bé gái 7 tuổi hiến giác mạc gửi cho mẹ

(VTC News) - Nghệ sĩ Việt Hương không cầm được nước mắt khi lắng nghe những dòng thư Hải An viết riêng cho mẹ.

Video: Việt Hương bật khóc trước lá thư bé gái 7 tuổi hiến giác mạc gửi cho mẹ

Câu chuyện về "đôi mắt cười" Hải An - cô bé hiến giác mạc sau khi mất với những hành động vượt xa tầm suy nghĩ của một cô bé chỉ mới 7 tuổi không biết bao nhiêu lần chạm vào trái tim của nhiều người.

Chị Thùy Dương – mẹ của thiên thần Hải An là một phụ nữ tuy nhỏ nhắn nhưng lại cực kỳ mạnh mẽ và cũng là người dạy nên 1 Hải An 7 tuổi nhưng luôn biết suy nghĩ, quan tâm đến mọi người.

Gần 2 tháng sau khi Hải An mất và không còn phải chịu đau đớn vì căn bệnh u thần kinh đệm cầu não lan tỏa đáng sợ ấy nữa, Thùy Dương có thể mạnh mẽ hơn để chia sẻ với Là vợ phải thế những ký ức quý báu của 2 mẹ con khi Hải An còn bên cạnh.

Viet Huong bat khoc truoc la thu be gai 7 tuoi hien giac mac gui cho me hinh anh 1

Hình ảnh bé Hải An xuất hiện trên màn hình khiến nhiều người xúc động.

Nghẹn ngào hồi tưởng, Thùy Dương phát hiện mầm bệnh của An khi bé chỉ mới 3 tuổi, ngỡ rằng chỉ là những triệu chứng nhẹ và động viên An sẽ chữa trị khỏi, thế nhưng theo thời gian các dấu hiệu của căn bệnh mà cả thế giới đều không thể chữa trị được ngày càng hiện rõ lên cơ thể của Hải An.

Bắt đầu những chuỗi ngày chữa trị, Hải An run sợ mỗi khi đi châm cứu nhưng chỉ biết hỏi mẹ: “Mẹ ơi, con sẽ ổn phải không mẹ?” chứ chưa một lần khóc. Lau nước mắt, Thùy Dương tiết lộ rằng trong lúc con đang ốm đau nhưng bản thân mình lại là người gục ngã trước con và Hải An luôn là người động viên ngược lại mẹ sau khi biết rõ được căn bệnh mình đang mắc phải.

Viet Huong bat khoc truoc la thu be gai 7 tuoi hien giac mac gui cho me hinh anh 2

Chị Thùy Dương (đeo kính) - mẹ bé Hải An.

Tưởng chừng bản thân không thể đương đầu với cơn bão đang ập đến gia đình, đè nặng lên đứa con gái bé nhỏ, Thùy Dương từng dùng đến thuốc ngủ quá liều dẫn đến ngộ độc và phải đi cấp cứu.

Khi đó, Hải An lại trở thành một “y tá” nhí chăm sóc và động viên mẹ trong quãng thời gian ấy. Theo chân mẹ từ lúc 2 tuổi rưỡi khi mẹ đang học chuyên sâu về ngành Y, Hải An hiểu rõ hết những thông tin về hiến tạng cho y học.

Nhưng đặc biệt hơn cả, Hải An muốn làm điều gì đó dành riêng cho mẹ, An sợ khi mình qua đời mẹ sẽ không thể nào sống được khi không có sự tồn tại của An.

Luôn nhắn nhủ với Hải An rằng “khi con người ta mất đi sẽ trở về với cát bụi, hãy làm những điều tốt đẹp cho mọi người dù cho mình không còn tồn tại nữa”, Thùy Dương còn tâm sự với Hải An những điều mình sẽ cống hiến cho y khoa sau khi mất đi khiến thiên thần nhí cũng muốn làm nên những điều tuyệt vời như mẹ.

Viet Huong bat khoc truoc la thu be gai 7 tuoi hien giac mac gui cho me hinh anh 3

Việt Hương xúc động và cùng mọi người gấp hạc giấy cho Hải An.

Tuy cô bé “mắt cười” Hải An không còn nhưng đôi giác mạc An hiến tặng giúp 2 người thấy được ánh sáng và cũng chính vì điều đó tạo nên sự lan tỏa lớn khi 10.000 người đăng ký tham gia hiến tạng chỉ sau 10 ngày Hải An đến với thiên đường.

Cảm động trước câu chuyện của thiên sứ nhỏ 7 tuổi, nghệ sĩ Việt Hương không cầm được nước mắt mỗi khi lắng nghe những dòng thư Hải An viết riêng cho mẹ và những hành động quý giá cô bé dành tặng cho mọi người sau khi ra đi.

Nữ nghệ sĩ quyết định cùng các nghệ sĩ và các khán giả có mặt tại trường quay cùng gấp những con hạc giấy để gửi đến Hải An nơi thiên đường.

>>> Đọc thêm: Mẹ bé gái 7 tuổi hiến giác mạc đăng ký hiến toàn bộ nội tạng sau khi qua đời

Dung Phạm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU