• Zalo

Viện trưởng Viện huyết học: Sẽ có người nói buổi chia tay dàn dựng, nhưng nước mắt không giả vờ được

Sức khỏeThứ Ba, 03/10/2017 21:38:00 +07:00

Giáo sư Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu Trung ương nói, sẽ có người nghĩ buổi chia tay tại bệnh viện là diễn cảnh, nhưng theo ông đây là câu chuyện có thật.

Ngày hôm nay, hình ảnh về buổi chia tay đồng nghiệp, bệnh nhân tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương của Giáo sư Nguyễn Anh Trí đã khiến nhiều người xúc động.

Hình ảnh đồng nghiệp, người bệnh từ già đến những em nhỏ đều rơi nước mắt, xếp thành hàng dài ngước nhìn người Viện trưởng già đã gắn bó với nơi này hơn 14 năm qua khiến ngàn người xúc động.

Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu trung ương: Sẽ có người nói buổi chia tay là dàn dựng. Nhưng tôi nghĩ giọt nước mắt thì không giả vờ được - Ảnh 1.

Rất đông người xếp hàng dài trong giờ phút chia tay Giáo sư về nghỉ hưu. (Ảnh: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương)

Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu trung ương: Sẽ có người nói buổi chia tay là dàn dựng. Nhưng tôi nghĩ giọt nước mắt thì không giả vờ được - Ảnh 2.

 Những cái ôm thật chặt và giọt nước mắt tiếc nuối dành cho vị Viện trưởng đáng kính. (Ảnh: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương)

Tối 3/10, trong gian phòng nhỏ, nhớ lại buổi chia tay đầy cảm xúc và nước mắt ngày hôm qua, ông Trí chia sẻ, bản thân ông rất vinh dự và tự hào khi nhận được tình cảm nồng ấm của đồng nghiệp và bệnh nhân tại Viện Huyết học. Tuy nhiên ông cũng không bất ngờ, bởi hàng chục năm nay những con người đã gắn bó với ông ở Viện đều quan tâm, quý trọng và dành tìm cảm cho ông. 

Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu trung ương: Sẽ có người nói buổi chia tay là dàn dựng. Nhưng tôi nghĩ giọt nước mắt thì không giả vờ được - Ảnh 3.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí có buổi chia sẻ thân mật và đầy cảm xúc cùng truyền thông (Ảnh: Mai Lân). 

Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu trung ương: Sẽ có người nói buổi chia tay là dàn dựng. Nhưng tôi nghĩ giọt nước mắt thì không giả vờ được - Ảnh 4.

 (Ảnh: Mai Lân)

Quãng thời gian làm việc tại Viện Huyết học, đối với vị Giáo sư già, cuộc sống nơi đây như một ngôi nhà, tất cả đều sống tình cảm, yêu thương nhau, không có sự phân biệt bệnh nhân hay bác sỹ.

Ông Trí nghĩ rằng, sẽ có người nghĩ buổi chia tay hôm qua tại bệnh viện là diễn cảnh, nhưng theo ông đây là câu chuyện có thật. "Mình có thể gọi họ ra xếp hàng, gọi ra nhìn nhau lần cuối nhưng giọt nước mắt thì không thể giả vờ được", ông Trí bày tỏ.

Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu trung ương: Sẽ có người nói buổi chia tay là dàn dựng. Nhưng tôi nghĩ giọt nước mắt thì không giả vờ được - Ảnh 5.

 Với ông Trí, những tình cảm đồng nghiệp và bệnh nhân dành cho ông là thật (Ảnh: Mai Lân).

"Trước ngày về hưu tôi rất buồn, trống vắng vì tôi vẫn còn rất nặng lòng với người bệnh, từ nay phải rời xa nơi tôi đã gắn bó, một tập thể mà tôi rất yêu mến, quý trọng. Nơi đây chính là nơi góp phần nhào nặn tôi được như ngày hôm nay. 

Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu trung ương: Sẽ có người nói buổi chia tay là dàn dựng. Nhưng tôi nghĩ giọt nước mắt thì không giả vờ được - Ảnh 6.

 (Ảnh: Mai Lân)

Tôi cũng rất mãn nguyện, mãn nguyện với công việc, mãn nguyện với thành tích, mãn nguyện với những gì đã đạt được với Viện huyết học. Tôi rất tự hào và vinh dự, xin cảm ơn tất cả vì điều đó. Tôi luôn luôn coi người bệnh là người nhà. Được cứu chữa cho bệnh nhân là niềm hạnh phúc lớn lao của mình. Tôi luôn cố gắng truyền những điều này đến đội ngũ cán bộ trong Viện", ông Trí chia sẻ.

Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu trung ương: Sẽ có người nói buổi chia tay là dàn dựng. Nhưng tôi nghĩ giọt nước mắt thì không giả vờ được - Ảnh 7.

 Ông Trí luôn truyền tới những đồng nghiệp niềm hạnh phúc khi được cứu chữa cho bệnh nhân (Ảnh: Mai Lân).

Nói về cảm xúc sau ba ngày nghỉ hưu vừa qua, ông Trí thừa nhận ông vẫn còn rất chông chênh, cảm thấy mình có gì đó thiếu thiếu so với những ngày trước.

Ông cho biết, chiếc điện thoại của ông mấy ngày naay nhận rất nhiều tin nhắn tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp. Điều đó làm ông rất bất ngờ, hạnh phúc, nhưng cũng khiến ông cảm thấy phân vân, thiếu tập trung, chưa làm được gì. 

Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu trung ương: Sẽ có người nói buổi chia tay là dàn dựng. Nhưng tôi nghĩ giọt nước mắt thì không giả vờ được - Ảnh 8.

Ông Trí vẫn chông chênh, chưa quen với cuộc sống sau khi nghỉ hưu (Ảnh: Mai Lân). 

"Tôi vui nhất và mãn nguyện nhất vì những gì tôi muốn tôi đã làm gần xong. Một cơ sở vật chất đã gấp mấy lần trước đây, đội ngũ cán bộ 6 người giờ lên đến 926 người, họ đoàn kết, dù trẻ nhưng rất có trình độ, góp phần vào việc cứu người.

Tiếp nhận lượng máu lớn phục vụ cho các bệnh nhân từ 200 đến 1000 bệnh nhân trong viện, được ngân hàng thế giới chọn là điểm sáng điển hình cho các dự án trên thế giới... Dù nghỉ hưu nhưng tôi sẽ vẫn tiếp tục với những dự án mà tôi đã sáng lập, sẽ đồng hành cùng người bệnh", ông khẳng định.

Video: Trào nước mắt giây phút chia tay Giáo sư Nguyễn Anh Trí

Nguồn: Thời đại
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: