• Zalo

Viễn thông A phân phối Bkav Mobile Security

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 13/06/2012 07:11:00 +07:00

(VTC News) - Bkav Mobile Security sẽ có mặt trong Hệ thống phân phối trên toàn quốc của Viễn Thông A kể từ ngày 12/06.

(VTC News) - Công ty Viễn Thông A và Bkav chính thức công bố chiến lược hợp tác toàn diện. Theo đó, phần mềm bảo vệ Smartphone Bkav Mobile Security sẽ có mặt trong Hệ thống phân phối trên toàn quốc của Viễn Thông A kể từ ngày 12/06.

Ông Đỗ Văn Nhân, Giám đốc ngành hàng nội dung số của Viễn Thông A, cho biết: “Là hệ thống bán lẻ điện thoại di động lớn nhất khu vực phía Nam, chúng tôi hiểu rằng Smartphone đang trở nên phổ biến và dần thay thế máy tính cá nhân, vì thế các thiết bị Smartphone là điểm yếu dễ bị tấn công, lợi dụng và cần được bảo vệ. Viễn Thông A đã tìm hiểu, đánh giá thực tế Bkav Mobile Security và nhận thấy đây là phần mềm bảo vệ Smartphone đáp ứng tốt nhất các nhu cầu chặn tin nhắn rác, diệt virus, chống trộm. Ngay sau lễ ký kết, Viễn thông A sẽ bắt đầu bán Bkav Mobile Security ra thị trường”.

Bkav Mobile Security là một trong những ứng dụng bảo mật dành cho Mobile toàn diện nhất hiện nay


Bkav Mobile Security là giải pháp toàn diện nhằm đảm bảo an ninh an toàn cho Smartphone. Ngoài diệt virus, sản phẩm được trang bị công nghệ chống trộm (AntiTheft), công nghệ giám sát truy cập (Privacy Advisor), chặn tin nhắn rác (Smart Filter) hay chặn cuộc gọi không mong muốn (Call & SMS Block).

Công nghệ lọc thông minh Smart Filter được tích hợp trên Bkav Mobile Security cho phép chặn 100% các tin nhắn rác thường gặp. Bkav đã tiến hành thử nghiệm thực tế với hơn 1.000 người dùng điện thoại di động trong 2 tuần. Kết quả, Bkav Mobile Security đã chặn thành công toàn bộ các tin nhắn rác nhận được, không để lọt bất kỳ tin rác nào.

“Công nghệ lọc thông minh Smart Filter dựa trên ngữ nghĩa và ngữ cảnh để xác định tin nhắn rác và ra quyết định chặn. Từ kết quả thử nghiệm, chúng tôi tin tưởng rằng với Bkav Mobile Security, tin nhắn rác sẽ không còn là vấn nạn gây phiền hà cho người dùng Smartphone”, ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và phát triển của Bkav (Bkav R&D) khẳng định.

Tính năng chống trộm của Bkav Mobile Security giúp người sử dụng xác định được vị trí, tọa độ của điện thoại trong trường hợp bị mất cắp hoặc để quên đâu đó, giúp người dùng tìm lại điện thoại. Trong trường hợp bị mất cắp, để các dữ liệu cá nhân quan trọng không bị rơi vào tay người khác, người sử dụng có thể gửi tin nhắn khẩn cấp ra lệnh xóa hoặc khóa dữ liệu từ xa. Người dùng cũng không phải lo lắng việc mất dữ liệu khi thực hiện lệnh xóa, bởi trước đó, toàn bộ dữ liệu quan trọng (danh bạ, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi...) đã được sao lưu trên đám mây nhờ tính năng sao lưu và khôi phục (Backup & Restore).

Ngày 5/6/2012 phiên bản Bkav Mobile Security dành cho iPhone đã được ra mắt người dùng. Trước đó, vào tháng 10/2011, nhà sản xuất Bkav cũng đã giới thiệu ra thị trường phần mềm Bkav Mobile Security cho điện thoại di động và máy tính bảng hỗ trợ hệ điều hành Android.

Dự kiến vào đầu quý 3/2012, Bkav sẽ ra mắt các phiên bản hỗ trợ cho 3 hệ điều hành còn lại là Symbian (Nokia), BlackBerry và Windows Phone.

Thu Hằng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !