Viên sỏi bàng quang ‘khủng’ to như trứng đà điểu

Một người đàn ông thường xuyên mắc phải vấn đề về tiêu tiểu được phát hiện có một viên sỏi bàng quang to tương đương quả trứng đà điểu.

Người đàn ông có viên sỏi bàng quang khủng này đến từ California (Mỹ), 64 tuổi. Ông đến bệnh viện khám với triệu chứng bị đau eo trái và thường xuyên gặp các vấn đề khi đi tiểu.

Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, bản quét CT đã cho thấy bệnh nhân có viên sỏi to bất thường trong bàng quang. Sau khi phẫu thuật lấy viên sỏi ra, các bác sĩ xác đinh nó nặng khoảng 770g.

Vien soi bang quang ‘khung’ to nhu trung da dieu hinh anh 1

 Viên sỏi trong phim chụp.

Không chỉ có thế, các bác sĩ còn phát hiện viên sỏi khác nhỏ hơn trong niệu quản trái, ống dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang của bệnh nhân. Viên sỏi này sẽ được phá vỡ bằng phương pháp trị liệu laser.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân  từng bị ung thư bàng quang hơn 10 năm trước và đã bị cắt bỏ bàng quang. Sau đó, người ta tạo một bàng quang giả ngoài ruột cho ông.

Video: Gắp ra 200 viên sỏi mật trong bụng bệnh nhân nhịn ăn sáng 10 năm

Giống như bàng quang bình thường, túi bàng quang này kết nối với niệu đạo và niệu quản để tạo lối thoát cho nước tiểu ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, quá trình này có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi.

Vien soi bang quang ‘khung’ to nhu trung da dieu hinh anh 2

 Viên sỏi khổng lồ lấy khỏi bụng bệnh nhân.

Theo các bác sĩ, bình thường sỏi bàng quang khá nhỏ và có thể trôi ra ngoài một cách tự nhiên. Tuy nhiên với ca này, các bác sĩ đã phải mổ khẩn cấp do kích thước viên sỏi quá “khủng”.

Nhưng đây còn chưa phải là viên sỏi bàng quang to nhất thế giới. Theo sách Kỷ lục Guiness, viên sỏi to nhất thế giới thuộc về José de Castro da Silva, 62 tuổi, sống tại São Paulo,  Brazil vào năm 2003. Viên sỏi này khoảng 1,9kg.

>>> Đọc thêm: Bác sỹ lấy 806 viên sỏi từ túi mật của bệnh nhân thích ăn thịt mỡ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh