Viện Kỹ thuật Hóa học công bố 3 sản phẩm ứng dụng nhiều ngành nghề
  • Zalo

Viện Kỹ thuật Hóa học công bố 3 sản phẩm ứng dụng nhiều ngành nghề

Thị trường Thứ Hai, 12/06/2017 08:22:00 +07:00

Viện Kỹ thuật Hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội mới đây đã giới thiệu và công bố 3 sản phẩm mới được đánh giá cao có khả năng ứng dụng cao.

Theo chia sẻ của đại diện của Viện Kỹ thuật Hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội những sản phẩm, nghiên cứu được công bố dưới đây, xuất phát từ những yêu cầu của cuộc sống hàng ngày. Hầu hết các sản phẩm đều có khả năng ứng dụng, sử dụng trong nhiều ngành nghề.

Sản phẩm đầu tiên được Viện Kỹ thuật Hóa học giới thiệu chính là sơn vô cơ và bột màu chịu nhiệt. Sản phẩm sơn vô cơ chịu nhiệt BKV có nhiều ưu điểm vượt trội như có thể chịu nhiệt lên tới 10000C, nhiệt độ càng cao thì làm việc càng tốt, có khả năng chống gỉ và chống cháy cho bề mặt kim loại, bền nhiệt cao, bám chắc trên bề mặt vật liệu và không gây độc hại cũng như an toàn cháy nổ.

Capture

Các sản phẩm, nghiên cứu mới của  Viện Kỹ thuật Hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội được trưng bày mới đây.

khả năng chịu nhiệt cực cao của mình nên sản phẩm có thể ứng dụng, sử dụng cho các đường dẫn khí nóng, các lò đốt, nồi cô đặc hay dây truyền sấy, phù hợp với mọi yêu cầu của người sử dụng.

Sơn chịu nhiệt mới này còn có thể sử dụng trong công nghệ gốm sứ, sau khi nung cho lớp màu bền đẹp.

Đây là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam về mảng lớp phủ chịu nhiệt, đã và đang được ứng dụng trong một số công nghệ sản xuất. Sản phẩm thu được rất nhiều phản hồi tích cực và hứa hẹn thêm nhiều ứng dụng trong tương lai

Sản phẩm thứ 2 là công nghệ mạ mới có thể bao phủ trên sản phẩm nhiều chất liệu như nhựa hay kim loại đi kèm với nhiều kiểu dáng to nhỏ khác nhau, bề mặt mạ sáng bóng bắt mắt, chất lượng cao, giá thành hạ. Với nhiều ưu điểm vượt trội, sản phẩm rất phù hợp cho nhiều doanh nghiệp sử dụng ứng dụng trong quá trình sản xuất.

Cuối cùng là sản phẩm găng tay cao su không gây dị ứng. Đây là sản phẩm có khá nhiều người quan tâm vì ngoài kiểu dáng được thiết kế thuận cả hai tay dễ sử dụng, sản phẩm trước khi đưa ra trưng bày đã qua giai đoạn tách loại protein (protein trong cao su có thể gây dị ứng trên da). Sản phẩm đem lại cảm giác thoải mái và dễ sử dụng.

Được biết Viện Kỹ thuật Hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội với truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, thì hoạt động sinh viên NCKH luôn là một trong những tâm điểm quan trọng hàng đầu trong mục tiêu đào tạo và NCKH của Viện. Những đề tài khoa học với định hướng gắn liền với thực tiễn được nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nhiệt huyết sẽ giúp sinh viên hình thành tư duy và phương pháp làm việc khoa học, thực hiện phương châm “học đi đôi với hành”, “ khoa học công nghệ gắn liền với sản xuất”.

Thu Huyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Viện Kỹ thuật Hóa học công bố 3 sản phẩm ứng dụng nhiều ngành nghề" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất