Viên kim cương hoàn hảo nhất thế giới giá 21 triệu USD

(VTC News) - 'Thái tử Joseph', viên kim cương hoàn hảo được ngưỡng mộ nhất thế giới đã được bán với giá 21 triệu USD.

'Thái tử Joseph' là viên kim cương nặng 76 cara có nguồn gốc từ mỏ kim cương Golconda nổi tiếng của Ấn Độ với độ trong tuyệt đối.

Kiệt tác thiên nhiên này đã được bán cho một nhà thầu vô danh tại sàn đấu giá Christie ở Geneva, Thuy Sĩ. Ước tính ban đầu, viên kim cương có thể được bán với giá 15 triệu USD, tuy nhiên sau khi kết thúc phiên đấu giá, số tiền mà nhà thầu bỏ ra để mua đưc Thái tử Joseph đã lên đến 21 triệu USD.

Francois Curiel, giám đốc bộ phận đồ trang sức của nhà đấu giá Christie cho biết: "Đây là kỉ lục thế giới về một viên kim cương đến từ mỏ Golconda, tính theo từng cara thì đây là viên kim cương trong suốt đắt nhất thế giới hiện nay".

Reuters dẫn lời công ty kim hoàn Black, Starr & Frost, nơi viên kim cương được đem bán cho biết, họ nghĩ 'Thái tử Joseph' có thể sẽ được chuyển đến một bảo tàng nào đó.

Một góc nhìn tuyệt đẹp của viên kim cương 'Thái tử Joseph' 

Một góc nhìn tuyệt đẹp của viên kim cương 'Thái tử Joseph' 


Chuyên gia Jean Marc Lunel của sàn đấy giá Christie cho biết sở dĩ 'Thái tử Joseph' được đánh giá cao vì chất lượng tuyệt vời về màu sắc, hình dáng và độ trong của nó so với các viên kim cương khác.

Viên kim cương này cũng đã từng có một lịch sử lừng lẫy. Nó đến từ mỏ kim cương Golconda, nơi đã sản sinh ra những viên kim cương nổi tiếng như Koh-i-Noor và kim cương xanh Hope.

Nó được đặt tên của Thái tử Joseph sau khi ông gửi nó vào một ngân hàng năm 1933. Đến năm 1936 nó đã được bán cho một chủ ngân hàng ở Châu Âu và được giữ ở Pháp trong một hộp kí gửi. Mãi đến Thế chiến II người ta mới lại phát hiện ra viên kim cương quý giá này.

Sau đó, 'Thái tử Joseph' đã trải qua 2 cuộc đấu giá vào năm 1961 và tháng 11/1993 tại chính sàn đấu giá Christie.

Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN