• Zalo

Viện Kiểm sát đề nghị tuyên phạt Út ‘trọc’ Đinh Ngọc Hệ 12-15 năm tù

Pháp luậtThứ Ba, 31/07/2018 10:10:00 +07:00

Đinh Ngọc Hệ (Út “trọc”) bị VKS quân sự Quân khu 7 đề nghị tuyên phạt 12-15 năm tù cho hai tội danh Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Sáng 31/7, phiên xử bị cáo Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”, cựu phó TGĐ Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng) cùng các đồng phạm bước sang phần tranh tụng.

Mở đầu, đại diện VKS quân sự Quân khu 7 trình bài bản luận tội của mình đối với các bị cáo.

Đại diện VKS cho rằng việc đưa bị cáo Đinh Ngọc Hệ và đồng phạm ra xét xử là cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, nhất là hành vi phạm tội của bị cáo Hệ và các đồng phạm thuộc nhóm tội về tham nhũng.

Đại diện VKS cũng nhận định, phiên tòa diễn ra đúng trình tự, thủ tục, khách quan, dân chủ, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật. Trong vụ án này, Đinh Ngọc Hệ có vai trò là người khởi xướng và chỉ đạo các đồng phạm khác thực hiện hành vi phạm tội; Trần Văn Lâm, Trần Xuân Sơn và Bùi Văn Tiệp giữ vai trò là người thực hành, giúp sức.

dinh_ngoc_he_

 Bị cáo Đinh Ngọc Hệ tại tòa. (Ảnh: TTXVN)

Sau khi xem xét toàn diện hồ sơ vụ án, cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, VKS quân sự Quân khu 7 đề nghị HĐXX tuyên phạt các bị cáo mức án.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ: 10-12 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ; 2-3 năm tù về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; tổng hợp hình phạt là 12-15 năm tù.

 XEM TOÀN BỘ THÔNG TIN VỤ VIỆC TẠI ĐÂY

Bị cáo Trần Văn Lâm: 5-7 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Bị cáo Trần Xuân Sơn: 1 năm 6 tháng – 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Bị cáo Bùi Văn Tiệp: 2-3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Bị cáo Phùng Danh Thắm: Cải tạo không giam giữ từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm về tội Thiếu trách nhiệmgây hậu quả nghiêm trọng.

Video: Bí thư Đà Nẵng trả lời về Út "trọc", Vũ "nhôm"

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !