• Zalo

Viêm loét dạ dày không chữa tử tế, nam thanh niên thủng tạng rỗng

Sức khỏe Thứ Năm, 24/05/2018 11:12:00 +07:00

Bệnh nhân nam 32 tuổi nguy kịch do bị thủng tạng rỗng vừa được cứu sống ngay trong đêm.

Đêm 23/5, bệnh nhân H.V.Q (32 tuổi, ở Yên Bái) nhập viện trong tình trạng đau bụng quằn quại, da xanh nhợt, bụng chướng to, cứng như gỗ, khó thở, đau xuyên ra sau lưng.

Ngay lập tức, bệnh nhân được thăm khám ngay tại giường, qua đó, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị thủng tạng rỗng, cần mổ nội soi cấp cứu khâu lỗ thủng dạ dày ngay trong đêm.

thung-ruot

Bệnh nhân nguy kịch do bị thủng tạng rỗng.

Người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân có tiền sử bệnh viêm loét dạ dày hơn 1 năm nay nhưng không điều trị thường xuyên. Đêm 23/5, bệnh nhân đau bụng đột ngột, ngay lập tức gia đình đưa bệnh nhân vào viện cấp cứu.

Sau 2h phẫu thuật bệnh nhân thoát khỏi nguy hiểm hiện đang được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

BSCKI Đặng Thanh Hải,  Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, trường hợp này bệnh nhân hoàn toàn có thể kiểm soát bệnh và không xảy ra tình trạng thủng tạng rỗng nguy hiểm như vậy nếu chịu điều trị thường xuyên, dứt điểm bệnh viêm loét dạ dày.

Có rất nhiều bệnh nhân coi nhẹ việc điều trị dứt điểm bệnh viêm loét dạ dày và không tới bệnh viện để thăm khám thường xuyên dẫn tới nguy cơ thủng tạng rỗng và mắc các bệnh nguy hiểm khác rất cao. Khi có dấu hiệu đau thượng vị, nóng ran vùng thượng vị, ợ hơi chua…cần đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

Video: Người Việt dễ ngộ độc thủy ngân khi đi... hàn răng

Thu Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin