Việc nhẹ lương cao: Ngủ thuê kiếm 330 triệu đồng/năm

(VTC News) - Nếu đang tìm kiếm một công việc nhẹ nhàng nhưng lương lại cao ngất ngưởng, có lẽ bạn nên xem xét ứng tuyển vào một công ty ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Công ty này đang tuyển dụng những nhân viên có khả năng "ngủ chuyên nghiệp" với mức lương không thể hấp dẫn hơn, 100.000 NDT/năm (gần 330 triệu đồng).

Viec nhe luong cao: Ngu thue kiem 330 trieu dong/nam hinh anh 1

 Tiêu chí duy nhất để ứng tuyển vào vị trí này là bạn phải có niềm đam mê với việc ngủ. 

Theo Beijing Morning Post, đơn vị tuyển dụng là công ty sản xuất thực phẩm dinh dưỡng phục vụ chế độ ăn kiêng. Vì vậy, họ cần những người thử sản phẩm sau đó đi ngủ rồi viết báo cáo về trải nghiệm của mình.

Thêm vào đó, các nhân viên sẽ phải đáp ứng yêu cầu có thể ngủ vào những "ca" khác nhau trong ngày.

Yêu cầu đối với các ứng viên cũng hết sức đơn giản. Chỉ cần là người có niềm đam mê ngủ, bạn hoàn toàn có thể đăng ký ứng tuyển vào công ty này.

Video: Đây có thể là công việc hạnh phúc, đáng mơ ước nhất trên thế giới 

Theo Beijing Morning Post, một công ty ở Mỹ cũng từng tìm kiếm những nhân viên có khả năng tương tự nhưng với mức lương khủng hơn rất nhiều: 300.000 USD/năm (gần 70 tỷ) để tìm hiểu lý do tại sao 1/3 người Mỹ không ngủ đủ.

Tờ báo của Trung Quốc cũng dự đoán thêm, trong tương lai, nghề "ngủ thuê" nhiều khả năng sẽ rất phát triển ở Trung Quốc khi mọi người đang bắt đầu lo lắng hơn về sức khỏe của mình.

>>> Đọc thêm: Công việc bí ẩn của nữ quân nhân Mỹ nắm trong tay hàng chục tên lửa 'khủng'

Song Hy (Nguồn: Shanghaiist)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU