Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Việc nhẹ lương cao: Ngủ thuê kiếm 330 triệu đồng/năm

Thế giới Thứ Hai, 20/03/2017 12:15:00 +07:00

Nếu đang tìm kiếm một công việc nhẹ nhàng nhưng lương lại cao ngất ngưởng, có lẽ bạn nên xem xét ứng tuyển vào một công ty ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Công ty này đang tuyển dụng những nhân viên có khả năng "ngủ chuyên nghiệp" với mức lương không thể hấp dẫn hơn, 100.000 NDT/năm (gần 330 triệu đồng).

ikea-ban-sleeping-1

 Tiêu chí duy nhất để ứng tuyển vào vị trí này là bạn phải có niềm đam mê với việc ngủ. 

Theo Beijing Morning Post, đơn vị tuyển dụng là công ty sản xuất thực phẩm dinh dưỡng phục vụ chế độ ăn kiêng. Vì vậy, họ cần những người thử sản phẩm sau đó đi ngủ rồi viết báo cáo về trải nghiệm của mình.

Thêm vào đó, các nhân viên sẽ phải đáp ứng yêu cầu có thể ngủ vào những "ca" khác nhau trong ngày.

Yêu cầu đối với các ứng viên cũng hết sức đơn giản. Chỉ cần là người có niềm đam mê ngủ, bạn hoàn toàn có thể đăng ký ứng tuyển vào công ty này.

Video: Đây có thể là công việc hạnh phúc, đáng mơ ước nhất trên thế giới 

Theo Beijing Morning Post, một công ty ở Mỹ cũng từng tìm kiếm những nhân viên có khả năng tương tự nhưng với mức lương khủng hơn rất nhiều: 300.000 USD/năm (gần 70 tỷ) để tìm hiểu lý do tại sao 1/3 người Mỹ không ngủ đủ.

Tờ báo của Trung Quốc cũng dự đoán thêm, trong tương lai, nghề "ngủ thuê" nhiều khả năng sẽ rất phát triển ở Trung Quốc khi mọi người đang bắt đầu lo lắng hơn về sức khỏe của mình.

Chuyên đề: Thời sự thế giới
Song Hy (Nguồn: Shanghaiist)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin