Việc lập bãi giữ xe miễn phí trên đường Hàm Nghi bị phản ứng, vì sao?

UBND quận 1 đề nghị Sở Giao thông Vận tải TP.HCM xem lại ý kiến dựng 2 bãi xe 2 bánh miễn phí tại trạm trung chuyển trên đường Hàm Nghi.

Lãnh đạo quận 1 cho biết việc xây dựng các bãi trông giữ xe cần xem xét kỹ nhu cầu thực tế của người dân đi xe buýt, tránh để những nơi này biến tướng thành nơi trông giữ xe không đúng mục đích ban đầu.

Làm việc với UBND quận 1, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (nơi sẽ được Sở GTVT đặt vấn đề sẽ xây bãi giữ xe trên phần vỉa hè tại mặt sau), cho biết việc bố trí bãi giữ xe xuyên suốt tại vỉa hè nơi đây sẽ gây ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh, sinh viên. Ngoài ra, bên trong trường đã có bãi giữ xe cho học sinh, sinh viên, việc xây thêm bãi giữ xe là không hợp lý.

Viec lap bai giu xe mien phi tren duong Ham Nghi bi phan ung, vi sao? hinh anh 1

 Sở GTVT TP.HCM đề xuất 2 vị trí trông giữ xe miễn phí cho người đi xe buýt trên đường Hàm Nghi. (Ảnh: Liêu Lãm)

Tại vị trí còn lại ở 136 Hàm Nghi, UBND quận 1 đã làm việc với Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn (đơn vị quản lý, sử dụng nhà số 136 Hàm Nghi). Công ty cho rằng học sinh, sinh viên di chuyển bằng xe buýt thì sẽ không sử dụng xe máy nên việc làm bãi đỗ xe miễn phí là chưa thiết thực.

Ngoài ra, công ty thường xuyên đón tiếp các đoàn công tác trong, ngoài nước. Bãi giữ xe mọc lên tại đây sẽ làm mất mỹ quan chung và ảnh hưởng đến hoạt động.

Từ những lý do trên, UBND quận 1 đã đề nghị Trung tâm Quản lý giao thông công cộng rà soát để đưa ra đề xuất các vị trí xây bãi giữ xe khác hợp lý hơn, tránh gây ảnh hưởng đến hoạt động của người dân, doanh nghiệp.

Sau khi dẹp 48 bãi xe 'vua', điểm trông xe tự phát mọc lên như nấm ở quận 1

Sau khi dẹp 48 bãi xe 'vua', điểm trông xe tự phát mọc lên như nấm ở quận 1

Nhiều điểm giữ xe trên vỉa hè "chặt chém" khách với giá cao sau chỉ đạo dẹp bỏ 48 bãi xe "vua" ở quận 1.
 
Bãi giữ xe bốc cháy dữ dội, nhiều ô tô bị thiêu rụi ở TP.HCM

Bãi giữ xe bốc cháy dữ dội, nhiều ô tô bị thiêu rụi ở TP.HCM

Đám cháy bốc cao thiêu rụi nhiều ô tô, khói đen dày đặc khiến người dân hoảng loạn bỏ chạy ở TP.HCM.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU