Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Việt Nam gia công vaccine Sputnik V của Nga

Tin tức Thứ Năm, 03/06/2021 15:23:32 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Công ty Vabiotech cho biết đơn vị được Chính phủ Nga chấp thuận đảm nhiệm một phần trong dây chuyền sản xuất vaccine Sputnik V.

Ông Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch Công ty Vabiotech cho biết, Công ty JSC Generium của Nga đang thẩm định dây chuyền sản xuất của công ty tại Hà Nội. Dự kiến, quá trình này hoàn tất trong tháng 6. Từ tháng 7, công ty sẽ bắt đầu phụ trách gia công, đóng ống, đóng gói bao bì vaccine Sputnik V.

Dự kiến, mỗi tháng, Công ty Vabiotech sẽ gia công 5 triệu liều vaccine Sputnik V. Tuy nhiên, vaccine thành phẩm sẽ do Nga quyết định việc phân phối.

Việt Nam gia công vaccine Sputnik V của Nga - 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

Cũng theo ông Đạt, Vabiotech chỉ đảm trách phần gia công nên toàn bộ số vaccine thành phẩm sẽ do phía Nga quyết định xem có được giữ lại Việt Nam một phần hay chuyển toàn bộ về quốc gia này để họ phân phối. Hiện hai bên vẫn chưa có thỏa thuận chính thức.

Đây là kết quả rất quan trọng để phía Nga có thể thực hiện chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam trong thời gian tới.

Chiều 2/6, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long có buổi làm việc cùng đại diện Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (đơn vị đầu tư nghiên cứu và sản xuất vaccine Sputnik V). Kết quả, Nga đồng ý cung ứng cho Việt Nam 20 triệu liều vaccine Sputnik V trong năm 2021.

Ngày 23/3, Việt Nam phê duyệt khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch. Đây là vaccine COVID-19 thứ hai được Bộ Y tế cấp phép, sau AstraZeneca.

Đến nay, vaccine Sputnik V của Nga được hơn 50 quốc gia phê duyệt sử dụng.

Minh Khánh (VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp