Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video,ảnh: Trực thăng Nga 'quần thảo' bầu trời

Thế giới Thứ Sáu, 03/08/2012 04:04:00 +07:00

(VTC News) - Chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 100 năm ra đời của Không quân Nga, đội bay trực thăng Berkuty của họ đang ra sức luyện tập với các máy bay Mi-28N.

(VTC News) - Chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 100 năm ra đời của Không quân Nga, đội bay trực thăng Berkuty của họ đang ra sức luyện tập với các máy bay Mi-28N.

Ngày 12/8 tới đây, các phi công trong đội bay trực thăng Berkuty hay còn được gọi là Đại bàng vàng sẽ sử dụng các trực thăng Mi-28 mới nhất của mình để biểu diễn trong lễ kỉ niệm 100 năm thành lập Không quân Nga.

Các trực thăng chiến đấu hiện đại đã rời căn cứ không quân Torzhok để đến thị trấn Klin, gần Matxcơva để luyện tập. Ở đây, phi công sẽ tập nhào lộn  cũng như bay đội hình để đạt được phong độ cao nhất trong lần xuất hiện chính thức.

Phi công và trực thăng đến từ thành phố Lipetsk sẽ là một trong những nhân vật chính trong buổi lễ kỷ niệm Total Sky (sinh nhật không quân Nga) được tổ chức từ 9-12/8 tới tại Zhukovsky, Matxcơva sắp tới. Đội bay sẽ biểu diễn trong lễ khai mạc và bế mạc của Total Sky.

Trong 15 phút biểu diễn, đội bay Berkuty sẽ bay với các đội hình Kim cương, Tam giác và Mũi tên với 6 chiếc trực thăng Mi-28N. 

Berkuty là đội bay duy nhất trên thế giới hiện nay có thể thực hiện được đội hình phức tạp và những màn nhào lộn ấn tượng với các trực thăng chiến đấu Mi-24, Ka-50 Black Shark, KA-52 Alligator and Mi-28N.
Một chiếc Mi-28 của Không quân Nga 

Mi-28 là máy bay trực thăng chiến đấu đa nhiệm của Nga mà NATO gọi là Havoc (tàn phá), được sử dụng để tìm kiếm và tiêu diệt xe bọc thép, sinh lực địch ở địa hình trống trải lẫn phức tạp, đồng thời có thể tiêu diệt cả mục tiêu trên không hoạt động ở tốc độ thấp trong tầm nhìn của mắt thường cả ở điều kiện thời tiết bình thường lẫn phức tạp.

Nó được thiết kế, chế tạo hoàn toàn nhằm mục đích tấn công chứ không thêm chức năng vận tải, đồng thời khả năng chống tăng của loại máy bay này tốt hơn nhiều so với Mi-24.

Máy bay được thiết kế với buồng lái hai khoang, 2 người lái rất chắc chắn làm từ vật liệu bền vững, phía mũi được bố trí các thiết bị điện tử, bệ pháo và phía đuôi có cánh quạt kiểu chữ X để giảm tiếng ồn.

Tuy không được thiết kế khoang vận tải song trên thực tế Mi-28 vẫn có khoang hành khách nhỏ có thể chở được 3 người nhằm cứu kíp lái của máy bay trực thăng khác khi bị nạn.

Đội hình bay rất công phu và hoành tráng của các phi công đội Berkuty 

Các trực thăng Mi-35 (trái) và trực thăng vận tải Mi-8 cũng có mặt ở khu vực luyện tập 

Berkuty hiện là đội bay trực thăng giỏi nhất thế giới 

Tam giác, Kim cương và Mũi tên là các đội hình sẽ được biểu diễn trong Total Sky 

Trực thăng vận tải Mi-8 dẫn đầu các trực thăng Mi-26 phía sau 

Một chiếc Mi-28 đang chuẩn bị cất cánh 

Trực thăng Mi-35 của Không quân Nga 

Video cảnh luyện tập của đội bay Berkuty chuẩn bị cho Total Sky mừng 100 năm ra đời Không quân Nga 

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin