Video: Xem Tor-M2U Nga lập kỳ tích phóng tên lửa

(VTC News) - Bộ quốc Nga mới đây đã công bố video cho thấy tên lửa đất đối không Tor-M2U có thể bắn trúng mục tiêu khi bệ phóng đang di chuyển, kỳ tích mà chưa có hệ thống phòng không nào làm được.
Khi đang chạy với vận tốc khoảng 25 km/h, hệ thống Tor-M2U đã phóng thử tên lửa thành công trong cuộc tập trận có tên Saman tại bãi thử Kapustin Yar thuộc vùng Arkhangelsk, RT dẫn lời đại diện Bộ Quốc phòng Nga.
Hệ thống tên lửa đất đối không Tor-M2U của Nga phóng tên lửa khi đang di chuyển 

Hệ thống tên lửa đất đối không Tor-M2U của Nga phóng tên lửa khi đang di chuyển 

Nhiều năm qua, lực lượng Bộ binh Nga đã sở hữu hàng loạt các hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Tor.
Tuy nhiên, khả năng vừa phóng tên lửa đánh chặn vừa di chuyển khiến Tor-M2U trở thành loại vũ khí đặc biệt của quân đội Nga. 

Video: Xem Tor-M2U Nga lập kỳ tích phóng tên lửa khi đang chạy
Lợi ích của hệ thống này là có thể phản ứng với một cuộc tấn công bất ngờ và đảm bảo an toàn cho những xe quân sự đang di chuyển không thể dừng lại, điều mà các hệ thống phòng không khác không làm được.
Hệ thống tên lửa phòng không  S-300 của Nga 

Hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga 

Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố đoạn video hệ thống phòng không S-300 bắn thử tên lửa trong đêm. 

Hệ thống S-300V4, biến thể mới nhất của tên lửa S-400, được sử dụng trong lần khai hỏa này.
Bộ Quốc phòng Nga công bố những đoạn video độc đáo này vào ngày 26/12, đúng ngày kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Lực lượng phòng không Nga.


Minh Lý (Theo RT)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.