Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Video: Xem tiêm kích tàng hình F-35A của Mỹ thử nghiệm pháo đa nòng

(VTC News) - Mỹ đã vận hành thử nghiệm hệ thống pháo tự động 4 nòng GAU-22/A Gatling trên chiến đấu cơ F-35A tại căn cứ không quân Edwards hồi đầu tháng này.

‘Một tiêm kích F-35A đã thực hiện bắn 181 phát đạn từ hệ thống pháo tự động Gatling cỡ 25mm 4 nòng trong cuộc thử nghiệm trên mặt đất ở căn cứ không quân Edwards. Khẩu pháo được gắn dưới cánh trái của chiến đấu cơ F-35A và sẽ giúp công có khả năng oanh tạc các mục tiêu không đối đất hoặc không đối không’, theo Sputnik.
Chiến đấu cơ F-35 thử pháo 

Chiến đấu cơ F-35 thử pháo 

Trong chiến đấu cơ có khả năng tàng hình như F-35 thì hệ thống pháo phải được ẩn sau cánh cửa đóng kín để tránh sự phát hiện của radar. Chỉ khi có giao đấu, cánh của này mới mở.

Các cuộc thử nghiệm cũng nhằm kiểm tra khả năng quay lên, xuống một cách chính xác của khẩu pháo.

Video: Tiêm kích tàng hình F-35A của Mỹ thử nghiệm pháo đa nòng  
Tiêm kích F-35 được xem là chiến cơ tiêu tốn nhiều tiền nhất trong lịch sử. Tuy vậy, chiến cơ tàng hình thế hệ thứ 5 của Lầu Năm Góc vẫn gây thất vọng do không đạt được những khả năng vượt trội tương xứng với số tiền 400 tỷ USD mà Mỹ đã đầu tư.

Theo nhiều báo cáo, F-35 được cho là có thể thất bại khi gặp các ‘đối thủ’ chiến cơ không chỉ của Nga và Trung Quốc mà còn thất bại ngay với F-16 của Không quân Mỹ.

Minh Lý (Theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN