Báo Điện tử VTC News

Video: Xem ông Putin chơi khúc côn cầu ở Quảng trường Đỏ

(VTC News) - Đêm 22/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin chạm trán với những vận động viên kỳ cựu trong trận đấu do Liên đoàn Khúc côn cầu Ban đêm tổ chức ở khu vực ngay bên ngoài Điện Kremlin.

Trận khúc côn cầu tổ chức vào đêm 22/12 có sự tham gia của những vận động viên đặc biệt là Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shoygu. Ngoài ra còn có những vận động viên kỳ cựu khác như Viacheslav Fetisov, Sergey Fedorov và Pavel Bure.

Tổng thống Putin tham gia Đội Đỏ, đội của ông dành thắng lợi 9-3 trong trận đấu được đánh giá là không có bất cứ ưu tiên nào cho đội của Tổng thống. Ông Putin từng ghi đến 7 bàn trong trận khúc côn cầu được tổ chức vào sinh nhật lần thứ 63 của mình năm 2015.

Video: Xem ong Putin choi khuc con cau o Quang truong Do hinh anh 1

 Tổng thống Nga Vladimir Putin chơi khúc côn cầu trên Quảng trường Đỏ vào đêm 22/12. (Ảnh: Sputnik)

Mãi đến khi gần bước sang tuổi 60, ông Putin mới bắt đầu chơi khúc côn cầu. Fetisov, người từng giữ chức vụ Bộ trưởng Thể thao Nga, là người giới thiệu môn thể thao này cho ông Putin. Trong những năm gần đây, Tổng thống Putin nhiều lần ra sân băng với chiếc áo số 11.

Liên đoàn Khúc côn cầu Ban đêm (NHL) có tên viết tắt trùng với Liên đoàn Khúc côn cầu Bắc Mỹ, được thành lập năm 2011 theo sáng kiến của ông Putin. Đây là dự án phổ biến môn khúc côn cầu tại Nga và thu hút những người cao tuổi đến với sân băng để chơi môn thể thao này sau giờ làm việc.

Video: Ông Putin chơi khúc côn cầu trên sân băng ở Quảng trường Đỏ

>>> Đọc thêm: Gửi thư đến trang web Tổng thống Nga, bé gái nhận quà không ngờ từ ông Putin

 (Nguồn: RT, Ruptly)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU