• Zalo

Video: Xem cao thủ Thái Cực quyền bảo vệ tỷ phú Jack Ma biểu diễn kung fu

Thể thao Thứ Sáu, 30/06/2017 14:16:00 +07:00

Lý Thiên Kim (Li Tianjin), một người được xem là cao thủ Thái Cực quyền đang làm vệ sĩ của người giàu nhất châu Á – tỷ phú Jack Ma.

Video: Vệ sĩ của tỷ phú Jack Ma biểu diễn Thái Cực quyền

 

Lý Thiên Kim sinh ra ở Trần Gia Câu, vùng đất được coi là nơi phát tích của Thái Cực Trần gia. Lý bắt đầu tập Thái Cực Quyền từ lúc 8 tuổi và đến năm 14 tuổi, Lý trở thành môn đệ của bậc thầy Trần Gia Thái Cực là Vương Tây An (Vương Tây An là cha của Vương Chiến Quân, một trong 2 cậu bé từng đánh Lý Thiên Kim lúc 8 tuổi, khiến Lý quyết theo học Thái Cực quyền).

Năm 1998, khi 19 tuổi, Lý giành giải Thôi thủ Thái Cực quyền - giải thưởng đầu tiên trong cuộc thi về Thái Cực rồi sau đó liên tiếp bảo vệ thành công danh hiệu này. Ngoài ra, Lý còn nhiều năm liền giành vô địch Thái Cực quyền ở Trung Quốc.

Năm 2009, ông trùm thương mai điện tử Jack Ma bái quyền sư Vương Tây An (sư phụ của Lý Thiên Kim) làm sư phụ để học Thái Cực quyền.

Cũng trong khoảng thời gian này, Jack Ma nhờ sư phụ tìm giúp một người làm vệ sĩ. Vương Tây An thông báo cho các học trò để họ tiến cử và Lý Thiên Kim được chọn khi đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu đặt ra.

Jack Ma

 

Lý là một người sở hữu chiều cao khiêm tốn nhưng lại thật thà, kiên định, biết suy nghĩ và đặc biệt, có khả năng võ thuật tốt.

Khả năng này đã được nhắc tới trong cuốn sách giới thiệu về tiểu sử của Jack Ma: “Khi Jack Ma và các thành viên của một tổ chức phi chính phủ đến một thảo nguyên ở khu tự trị Nội Mông để khảo sát thực địa, họ đã gặp một đô vật Mông Cổ. Người này đã thách thức họ và sự kiêu ngạo của đô vật Mông Cổ đã bị Lý Thiên Kim làm nản lòng khi Lý dùng kỹ thuật Thái Cực quyền đánh bại anh ta trong chớp mắt”.

Thái Cực quyền với những động tác chậm và nhẹ nhàng như một bài tập dưỡng sinh cho người già, nhưng câu chuyện của Lý Thiên Kim chứng minh rằng nó là một kỹ thuật có thể đánh bại những kẻ tấn công. Võ sư họ Lý cũng khẳng định điều này.

Hiện tại, ngoài công việc làm vệ sĩ cho Jack Ma, Lý Thiên Kim còn dạy Thái Cực quyền tại Thiền viện Thái Cực ở Hàng Châu. Đây là học viện do Jack Ma liên kết với tài tử Lý Liên Kiệt lập ra.

Thiện An
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Xem cao thủ Thái Cực quyền bảo vệ tỷ phú Jack Ma biểu diễn kung fu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin