• Zalo

Video: Xe thiết giáp Ukraine chống lệnh, treo cờ Nga

Thế giới Thứ Tư, 16/04/2014 08:21:00 +07:00

Năm xe bọc thép và một xe tăng của quân đội Ukraine đã chuyển sang phía người biểu tình ly khai ở thị trấn Kramatorsk, miền Đông Ukraine.

Hãng thông tấn RIA Novosti của Nga ngày 16/4 xác nhận nguồn tin phương Tây trước đó cho biết đã có năm xe bọc thép và một xe tăng của quân đội Ukraine đã chuyển sang phía người biểu tình ly khai ở thị trấn Kramatorsk, miền Đông Ukraine.

Trên mỗi chiếc xe có khoảng hơn một chục người đàn ông có vũ trang ngồi trên nóc, cầm cờ Nga đi vòng quanh Kramatorsk trước sự reo hò tán thưởng của dân địa phương.
Xe bọc thép của Ukraine theo phe ủng hộ Nga  
Kênh truyền hình Nga RT cũng xác nhận tin này, nói rằng 6 chiếc xe quân sự nói trên đã được chuyển từ phe chính quyền lâm thời Kiev sang phe những người "ủng hộ liên bang hóa Ukraine."
RIA dẫn lời một nhân chứng cho biết người biểu tình ly khai đã tìm thấy những chiếc xe này ở gần trạm xe lửa và việc chuyển giao đã diễn ra trong hòa bình, không có tiếng súng nào nổ ra.
Video: Xe thiết giáp Ukraine quay đầu, treo cờ Nga
Theo RIA thì đây là những chiếc xe bọc thép được quân đội Ukraine sử dụng để chuyển quân tới Slaviansk trong chiến dịch "chống khủng bố" mà chính quyền do phương Tây hậu thuẫn ở Kiev phát động tại miền Đông nước này.
Nga đã lên án chiến dịch trên và cho rằng nó có khả năng châm ngòi cho một cuộc nội chiến.

Kịch bản Crưm liệu có lặp lại ở các thành phố miền Đông Ukraine?

  • Không
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến

Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin