Video: Xe cứu hỏa lội băng, dân bơi thuyền Kayak trong 'bão bom' lịch sử ở Mỹ

(VTC News) - Cơn bão mùa đông đang càn quét bờ biển phía Đông Bắc nước Mỹ được dự đoán có thể mạnh nhất trong vòng 4 thập kỷ qua.

"Bão bom" mùa đông là từ dùng để mô tả hiện tượng bão đột ngột gia tăng cường độ sau khi áp suất khí quyển giảm nhanh. Theo đó, khi áp lực tâm bão giảm từ 24 millibar (đơn vị đo áp suất) trở lên trong vòng 24 giờ, bão sẽ mang đến gió mạnh khủng khiếp tạo ra các hiện tượng băng tuyết và lũ lụt ven biển.

Những hình ảnh cho thấy sức mạnh dữ dội của cơn bão tại Boston và một số khu vực khác được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Thủy triều khiến tàu thuyền dâng cao bằng với đường phố, trong khi đó giao thông đình trệ vì ngập lụt và hàng chục nghìn ngôi nhà, văn phòng bị mất điện.

Theo Trung tâm thời tiết quốc gia Mỹ, những đợt lũ lụt tồi tệ nhất ven biển tuy kết thúc nhưng sẽ mất một thời gian dài để nước rút và nước ở một số khu vực còn có thể bị đóng băng do nhiệt độ giảm mạnh vào cuối tuần.

Video: Người dân dùng thuyền Kayak xoay xở tránh "bão bom" ở Mỹ

Video: Xe cứu hỏa lội trong biển nước và băng giá do "bão bom"

>>> Đọc thêm: Ảnh: 'Bão bom' gây lụt lịch sử, giao thông hỗn loạn và chết người hàng loạt ở Mỹ

 (Tổng hợp)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.