• Zalo

Video: Vẻ đẹp tráng lệ của nhà thờ Đức Bà Paris trước khi bị cháy

Video Thứ Ba, 16/04/2019 09:25:00 +07:00

Nhà thờ Đức Bà Paris không chỉ là một biểu tượng thiêng liêng cho tôn giáo mà còn là một biểu tượng nghệ thuật và kiến trúc đặc sắc, niềm tự hào của nước Pháp.

 

(Nguồn: ToutParisEnVideo)

Nhà thờ tọa lạc tại đảo nhỏ Ile de la Cite giữa sông Seine. Nhà thờ đã hơn 850 tuổi, được xây cất trong suốt mấy trăm năm, từ năm 1163 đến năm 1350. Nét độc đáo của Nhà thờ Đức Bà Paris chính là vị trí tọa lạc nằm ở điểm trung tâm của thành Phố Paris và của cả nước Pháp hay còn được gọi là “Cây số không”, có nghĩa là mọi khoảng cách đến một vị trí địa lý ở Pháp đều được tính từ điểm trung tâm này.

Được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic, nhà thờ Đức Bà Paris là công trình tiêu biểu nhất nước Pháp về dòng nghệ thuật cổ điển nổi tiếng này. Nhà nhờ có chiều dài 130 thước, chiều ngang 48 thước, chiều cao 35 thước với sức chứa khoảng 6.500 người.

Nhà thờ Đức Bà Paris thiết kế cổ kính, trang nghiêm nhưng không kém phần diễm lệ. Những vòng cung đá nhìn xa xa cảm tưởng như những giải lụa đẹp mắt, cùng cấu trúc thăng bằng và uy nghi ở phía mặt tiền nhà thờ.

Ba cửa lớn kiến tạo không bằng nhau, cao nhất ở cửa giữa và rộng hơn ở hai cửa bên. Những cửa sắt lớn thiết kế với những tượng nổi lên một nền vàng như một biểu tượng cho quyển thánh kinh bằng đá cùng sáu cánh cửa sắt uốn nắn tuyệt đẹp với hình tượng các thánh điêu khắc trên cạnh những vòm cong đầy trang nghiêm. Nhà thờ cũng trưng bày những tác phẩm nghệ thuật cả về hội hoạ, điêu khắc nổi tiếng và vô giá của nước Pháp.

Nhật Thùy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin