Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: Vận tải cơ Nga thả ‘bom’ nước chữa cháy ở Siberia

Thế giới Thứ Hai, 05/08/2019 17:48:00 +07:00

Máy bay quân sự Nga thả "bom" nước xuống những đám cháy dữ dội đang lan nhanh trên các vùng rộng lớn ở Siberia.

Video: Vận tải cơ Nga thả ‘bom’ nước chữa cháy ở Siberia

Các khu rừng Siberia, được biết đến là "lá phổi của Châu Âu", bị tàn phá bởi những trận cháy rừng dữ dội trong mùa Hè nóng bỏng năm nay.

Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Yakutia và Krasnoyarsk, nơi 1,2 triệu và 1,1 triệu ha bị đốt cháy. Vụ hỏa hoạn cũng tàn phá 700.000 ha vùng Irkutsk. Tổng diện tích bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy tương đương với lãnh thổ Bỉ.

Bộ Quốc phòng Nga triển khai vận tải cơ Il-76 và trực thăng Mi-8 tưới nước liên tục để dập tắt đám cháy trên hơn 450.000 ha ở khu vực Krasnoyarsk và Irkutsk, chiếm khoảng một phần ba khu vực bị ảnh hưởng ở đó.

Cháy rừng phổ biến ở Nga nhưng lần này đám cháy lan nhanh hơn bình thường, được cho là do thời tiết khô hạn kéo dài và thiếu các biện pháp tích cực phòng chống cháy nổ từ chính quyền địa phương.

Các vụ cháy rừng ở Siberia gây sự chú ý trên toàn cầu và là một trong những vấn đề được Tổng thống Vladimir Putin thảo luận gần đây trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ, Donald Trump. Thủ tướng Italia Giuseppe Conte cũng đề nghị giúp đỡ dập tắt những đám cháy rừng.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin