• Zalo

Video: Tuyệt kỹ thân cứng như thép của môn phái Lâm Sơn Động

Thế giớiChủ Nhật, 22/02/2015 07:16:00 +07:00

Lâm Sơn Động là tên một môn phái võ cổ truyền Việt Nam, nổi tiếng với các môn sinh có khả năng luyện cơ thể cứng như thép, chống được đao búa.

(VTC News) - Lâm Sơn Động là tên một môn phái võ cổ truyền Việt Nam, nổi tiếng với các môn sinh có khả năng luyện cơ thể cứng như thép, chống được đao búa.

Đối với các môn sinh Lâm Sơn Động, muốn biểu diễn được kungfu đòi hỏi người học phải có trình độ cao, phải chịu đựng được khổ luyện, phải có đầy đủ về khí, thần khí nội sinh và thông kinh hoạt lạc, để tạo được thần công lực.
Một màn biểu diễn của võ sinh Lâm Sơn Động
Một màn biểu diễn của võ sinh Lâm Sơn Động 
Riêng phần khí công của Lâm Sơn Động, người tập phải nắm vững những quy luật sinh, khắc của ngũ hành và bát biến trong bát quái.

Video khí công của môn phái Lâm Sơn Động

Tập khí công không thể “đốt cháy giai đoạn”, mà phải kiên trì hàng chục năm mới cơ bản hoàn thành, mới tìm đến sự hài hòa giữa con người và vũ trụ.

Các võ sư cũng như môn sinh của Lâm Sơn Động có thể thực hiện được các chiêu thức như: hít bát vào bụng rồi móc dây vào trôn bát cho trực thăng kéo lên cao 500 - 700m trong thời gian 20 phút.

Video khí công của môn phái Lâm Sơn Động

Bên cạnh đó là kỹ năng bước trên thang dao 40 lưỡi sắc, ngồi chịu chém bằng dao kiếm, đấm vỡ 10 sọ dừa khô trong 1 phút, đi trên 100 bóng điện, kéo đầu tàu hỏa, lấy tóc hoặc dùng răng kéo ôtô 3 - 5 tấn.

Tùng Đinh (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !