Video: Tướng Iran vừa bị Mỹ giết hại từng gọi bình luận của ông Trump là ‘ngớ ngẩn’

Thế giớiChủ Nhật, 05/01/2020 13:09:05 +07:00
(VTC News) -

Trong video dài 3 phút 34 giây, đăng tải bài phát biểu năm ngoái của vị tướng Iran vừa bị Mỹ tiêu diệt, trong đó Qasem Soleimani gọi những bình luận trên Twitter của ông Trump là “ngu xuẩn”.

Video: Tướng Qasem Soleimani phát biểu, gọi bình luận của ông Trump trên Twitter là “ngớ ngẩn”

Viện nghiên cứu truyền thông Trung Đông tiết lộ video về bài phát biểu của Thiếu tướng Qasem Soleimani năm ngoái, trong đó chỉ huy của Lực lượng Quds gọi những bình luận trên Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump là “ngớ ngẩn” và cảnh báo bắt đầu chống lại Mỹ trong cuộc xung đột với Iran.

“Tổng thống Mỹ khi trả lời các tuyên bố của Tổng thống của chúng tôi, đã đưa ra một số bình luận ngớ ngẩn trên Twitter”, ông Soleimani nói, đề cập đến một tweet ngày 22/7/ 2018 của ông Trump.

“Ông ta đe dọa chúng tôi bằng một biện pháp mà thế giới chưa từng thấy trước đây. Ông ta nói chuyện với thế giới theo phong cách của một người pha chế hoặc một người quản lý sòng bạc”, ông Soleimani nói.

Video: Tướng Iran vừa bị Mỹ giết hại từng gọi bình luận của ông Trump là ‘ngớ ngẩn’ - 1

Chỉ huy cao cấp của Lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Iran Qasem Soleimani (Ảnh: Getty)

Trong lời cảnh báo Iran trên Twitter đăng ngày 22/7, Tổng thống Trump viết bằng chữ in hoa: “Gửi Tổng thống Iran Hassan Rouhani: Đừng bao giờ cảnh báo Mỹ lần nữa, nếu không ông sẽ chịu hậu quả mà ít ai trong lịch sử từng phải hứng chịu trước đó. Chúng tôi không còn là một quốc gia sẽ chịu đựng những lời lẽ bạo lực và chết chóc của ông nữa. Hãy cẩn thận”.

Trong đoạn video, tướng Soleimani cảnh báo: “Chúng tôi là một quốc gia tử vì đạo. Hãy đến, chúng tôi đang chờ đợi ông. Chúng tôi là những người đàn ông thực sự. Ông biết rằng một cuộc chiến sẽ đồng nghĩa với việc ông sẽ mất tất cả. Ông có thể bắt đầu cuộc chiến, nhưng chúng tôi sẽ là người quyết định kết thúc cuộc chiến đó”.

Kông Anh(Nguồn: Sputnik)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn