Video: Trung Quốc xôn xao thông tin bắt được 'quái vật 200 tuổi'

(VTC News) - Đoạn video ghi lại hình ảnh một loài lưỡng cư có hình dạng kỳ dị ở Trung Quốc vốn thường chỉ xuất hiện trong những bộ phim giả tưởng.

Loài lưỡng cư này được gọi là salamander và cá thể trong đoạn video dưới đây được cho là to và lớn tuổi nhất của loài này trên thế giới hiện nay.

Con vật được một ngư dân địa phương phát hiện bên trong một hang động ở Trùng Khánh, phía Tây Nam Trung Quốc.
Thân hình của loài lưỡng cư kỳ dị 

Thân hình của loài lưỡng cư kỳ dị 

'Quái vật 200 tuổi' này nặng gần 52kg, dài hơn 1,4m và đã được chuyển cho cơ sở nghiên cứu để tìm hiểu thêm và bảo vệ nó khỏi những tác hại bên ngoài.

Con vật lưỡng cư này thân dài, có khuôn mặt giống loài ếch vì mắt nằm ở 2 phía của đầu. Điều này khiến khả năng quan sát của nó bị hạn chế nên phải phát triển khướu giác và xúc giác để tìm kiếm thức ăn.

Video 'quái vật 200 tuổi' ở Trùng Khánh, Trung Quốc

Loài salamander được dùng làm một vị thuốc trong y học cổ truyền Trung Quốc và hiện nay đang nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng.

Theo Sputnik, những hóa thạch khảo cổ trên thế giới cho biết loài salamander này có liên quan đến những loài lưỡng cư đã từng sinh sống trên Trái đất khoảng 295 triệu năm trước.

Tùng Đinh
(theo Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.