Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: Trung Quốc tung 'đội quân vịt' bảo vệ biên giới khỏi nạn châu chấu

Chuyện bốn phương Thứ Sáu, 21/02/2020 12:13:00 +07:00
(VTC News) -

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc hàng ngàn con vịt "diễu hành" ở biên giới Trung Quốc chống lại nạn châu chấu bay sang từ các nước Ấn Độ, Pakistan.

Video: Trung Quốc tung "đội quân vịt" bảo vệ biên giới khỏi nạn châu chấu

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh đàn vịt hàng trăm nghìn con được Trung Quốc huy động nhằm bảo vệ biên giới khỏi nạn châu chấu từ một số quốc gia, đặc biệt là Pakistan được đăng tải trên trang Twitter của kênh CGTN.

"Đội quân vịt đang tập trung tại biên giới để đối mặt với đàn châu chấu khổng lồ. 100 nghìn con vịt đang chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp nhất khi khả năng sẽ phải chiến đấu với 400 tỷ con châu chấu đang tiếp cận Trung Quốc từ biên giới Ấn Độ - Pakistan", đoạn video chú thích.

Đoạn clip hiện đạt 347 nghìn lượt xem cùng hàng nghìn bình luận và chia sẻ. Trong khi nhiều người cho rằng đây là giải pháp rất sáng tạo của Trung Quốc thì một số người lại cho rằng phương án này chưa chắc đã khả thi.

"Cảnh tượng này thật khiến người ta sợ hãi. Hàng tỉ con châu chấu có sức công phá khủng khiếp lắm. Việc đưa vịt để tiêu diệt châu chấu quả là sáng tạo", Martin Salvador bình luận.

"Chưa bao giờ tôi nhìn thấy cảnh tượng này. Ai mà nghĩ những chú vịt kia sẽ biến thành những chiến binh canh giữ biên giới cơ chứ!", British Chan nói. "Biến vịt trở thành những chiến binh - đúng là một ý tưởng không tồi", Luis William viết.

"100 nghìn con vịt phải chiến đấu với 400 tỷ con châu chấu thì trung bình 1 con vịt phải tiêu thụ 4 triệu con châu chấu. 1 con chấu chấu trung bình nặng 0,0014kg thì 4 triệu con sẽ nặng gần 5.6kg. Một con vịt liệu có ăn nổi gần 5.6kg châu chấu không? Tôi nghi ngờ điều này", Klaus Michell nghi ngờ về tính khả thi của phương án.

Nạn châu chấu khủng khiếp nhất trong nhiều thập kỷ vừa qua tấn công một số quốc gia như Pakistan, Ấn Độ và Nepal. Pakistan thậm chí đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Hạ Vũ (Nguồn: CGTV, Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp