Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: Trung Quốc tiếp tục bẻ cong sự thật, vu khống Việt Nam

Video Thứ Tư, 25/06/2014 07:44:00 +07:00

(VTC News) - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao TQ, Hoa Xuân Oánh đã trắng trợn có tuyên bố bẻ cong sự thật và cho rằng VN đang cố tình gây ra va chạm đổ lỗi cho TQ.

(VTC News) - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hoa Xuân Oánh đã trắng trợn có tuyên bố bẻ cong sự thật và cho rằng Việt Nam đang cố tình gây ra các vụ va chạm để đổ lỗi cho Trung Quốc.

Ngay sau khi Việt Nam công bố hình ảnh 4 tàu Trung Quốc, cùng vây ép, lao thẳng với tốc độ cao, đâm va, làm hỏng một số thiết bị lan can của một tàu Kiểm ngư Việt Nam, trong chiều qua, Bắc Kinh lại vô lý kêu gọi Việt Nam chấm dứt việc gây cản trở đến các hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông. Có thể thấy, những luận điệu vô lý của Trung Quốc lại một lần nữa cho thấy sự ngang ngược của Trung Quốc tại Biển Đông và cách hành xử hung hăng tiếp tục bất chấp luật pháp quốc tế

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hoa Xuân Oánh đã trắng trợn có tuyên bố bẻ cong sự thật và cho rằng Việt Nam đang cố tình gây ra các vụ va chạm để đổ lỗi cho Trung Quốc. Đồng thời, đưa ra yêu sách phi lý rằng Việt Nam nên chấm dứt việc cản trở các hoạt động của Trung Quốc như việc nên rút tàu ở vùng biển tranh chấp và nhanh chóng trả lại bình yên cho việc này. 

Ngày 20/6 vừa qua, Trung Quốc đã thông báo sẽ đưa 4 giàn khoan ra biển Đông. Rõ ràng, việc đưa các giàn khoan vào khu vực biển Đông của Trung Quốc đã khiến tình hình khu vực ngày càng trở nên đặc biệt phức tạp, làm dấy lên sự e ngại của công đồng quốc tế về sự quyết đoán, đơn phương và thậm chí ngang ngược của Trung Quốc. 

VTC14

Vũ Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin