Video: Trung Quốc lần đầu hé lộ máy bay ném bom chiến lược H-20
  • Zalo

Video: Trung Quốc lần đầu hé lộ máy bay ném bom chiến lược H-20

Quân sự Thứ Bảy, 09/01/2021 06:40:00 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc lần đầu tiên công bố hình ảnh máy bay ném bom chiến lược H-20, do nước này phát triển và có khả năng sẽ giới thiệu trong thời gian tới.

Video: Máy bay ném bom chiến lược H-20 của Trung Quốc được hé lộ

Lực lượng Không quân Trung Quốc vừa tung video giới thiệu về máy bay bí ẩn, có hình dáng của máy bay ném bom chiến lược H-20 mới nhất của nước này.

Đoạn video dài 4 phút kể câu chuyện về sự nghiệp của một phi công chiến đấu Trung Quốc, từ một thiếu sinh quân trẻ tuổi thành người lái máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm J-20.

Cuối đoạn video, người phi công đứng trong một nhà chứa máy bay, nơi có chiếc tiềm kích bí ẩn được phủ dưới tấm màn che kín. Phi công gỡ bỏ lớp vỏ bọc, phần mũi của chiếc máy bay xuất hiện, phản chiếu trên mũ bảo hiểm.

Buồng lái máy bay có 2 cửa hút gió, nhìn tổng thể chiếc máy bay "cánh chuồn", có nét tương đồng với các máy bay ném bom chiến lược của Mỹ B-2 hiện tại và B-21 tương lai.

Theo RG.ru, đoạn video về máy bay chiến đấu bí ẩn có thể là hình ảnh đầu tiên của chiếc H-20 của Trung Quốc. Theo đó, máy bay ném bom chiến lược tàng hình này có khả năng được công bố trong thời gian tới.

Theo The Sun, H-20 có tầm hoạt động trên 11.000 km, có khả năng tiến công các mục tiêu trên lãnh thổ Mỹ mà không cần phải tiếp nhiên liệu.  Viện Nghiên cứu Quốc phòng và An ninh Hoàng gia Anh (RUSI) hồi tháng 11/2020 cho biết, H-20 được trang bị vũ khí tấn công thông thường và mang đầu đạn hạt nhân.

H-20 là loại máy bay ném bom tàng hình được Trung Quốc công bố kế hoạch phát triển từ năm 2016, dự kiến bay thử trong năm 2021. Truyền thông Trung Quốc cho biết, H-20 có thể mang theo 45 tấn vũ khí, bao gồm cả vũ khí hạt nhân, tên lửa hành trình hoặc tên lửa siêu vượt âm do Trung Quốc phát triển.

Đình Nguyễn (Nguồn: RG.ru)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Trung Quốc lần đầu hé lộ máy bay ném bom chiến lược H-20" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin