• Zalo

Video: Trung Quốc điều tra trên 1 triệu quan chức tham nhũng

Video Thứ Năm, 27/10/2016 07:32:00 +07:00

Trong 3 năm đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng dưới thời Chủ tịch Tập Cận Bình, đã có trên 1 triệu quan chức bị tình nghi tham nhũng bị điều tra và đưa ra xét xử.

Theo số liệu của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, trong giai đoạn từ năm 2013 đến nay đã có trên 1 triệu quan chức nước này bị điều tra tham nhũng. Những quan chức này bị tình nghi phạm tội nhận hối lộ, lạm quyền cùng những tội danh khác.

Tính tới thời điểm này, chiến dịch "Săn cáo 2016" nhằm đẩy mạnh truy quét tội phạm kinh tế, quan chức tham nhũng chạy trốn ra nước ngoài đã bắt giữ 634 đối tượng phạm tội, trong đó, 16 đối tượng nằm trong danh sách truy nã đặc biệt của Interpol. 

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định mặc dù chiến dịch "Săn cáo 2016" mới được khởi động chưa đầy nửa năm nhưng đã đạt được nhiều thắng lợi quan trọng. Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác quốc tế để bắt giữ các đối tượng tội phạm lẩn trốn ở nước ngoài về nước xét xử. 

Nguồn: VTV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Cảnh báo an toàn cho camera an ninh gia đình

Cảnh báo an toàn cho camera an ninh gia đình

Video 19:10 04/08/2020 0

Camera an ninh từ thiết bị giúp bảo vệ người dùng khỏi những kẻ đột nhập... nhưng đây cũng chính là phương tiện để kẻ xấu lợi dụng đột nhập, ăn cắp thông tin.

Đọc nhiều