Báo Điện tử VTC News

Video: Trực thăng tấn công Mi-8 phóng tên lửa 'xé nát' mục tiêu ở Kyrgyzstan

(VTC News) - Máy bay trực thăng của quân đội Nga phát động cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào kẻ địch ngay trên dãy núi Edelweiss ở Kyrgyzstan.

Trực thăng chiến đấu Mi-8 tại căn cứ quân sự liên hợp Kant, thuộc Quân khu trung tâm của Nga vừa triển khai diễn tập tác chiến trên vùng lãnh thổ của nước cộng hòa Kyrgyzstan, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Trực thăng Mi-8 tiến hành cuộc tập kích bằng tên lửa “không đối đất”, nhằm vào lực lượng đối phương ẩn nấp trên dãy núi Edelweiss. Trước đó, các phi công Nga điều khiển trực thăng Mi-8 thực hiện cuộc tìm kiếm mục tiêu trên không. Ngay khi phát hiện kẻ thù, tổ lái nhanh chóng tấn công dồn dập vào các mục tiêu mô phỏng trên mặt đất.

Video: Trực thăng chiến đấu Mi-8 của Nga tấn công tên lửa trên dãy núi Edelweiss

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hoạt động tác chiến này diễn ra trong điều kiện khắc nghiệt, đối phương giả định di chuyển bằng phương tiện bọc thép. Các đơn vị không quân của Nga sử dụng các tên lửa không đối đất, áp chế trên không, tiêu diệt thành công mục tiêu đã định.

Ngoài ra, theo kế hoạch chiến đấu, tổ lái Mi-8 tiến hành hạ cánh ở một số địa điểm trên dãy núi, nhằm đổ bộ và đón rút nhanh lực lượng mặt đất.

Trong đợt huấn luyện này, máy bay trực thăng Mi-8 chở khoảng 30 quân nhân, bao gồm nhân viên kĩ thuật và lực lượng đổ bộ thuộc căn cứ quân sự gần đó. Hoạt động tác chiến được thực hiện nghiêm ngặt và hoàn thành đúng yêu cầu của Bộ Quốc phòng đề ra.

Căn cứ quân sự liên hợp Kant của quân đội Nga là một phần của lực lượng phản ứng nhanh, có nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho không phận của các quốc gia thuộc khối Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO). Trong căn cứ này có các máy bay tấn công Su-25 và máy bay trực thăng Mi-8 luôn sẵn sàng trực chiến.

Xem màn xuất kích ‘xé nát bầu trời đêm’ của tiêm kích đánh chặn MiG-31BM

Xem màn xuất kích ‘xé nát bầu trời đêm’ của tiêm kích đánh chặn MiG-31BM

Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video màn tác chiến trong đêm của máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31BM, do Lực lượng Không quân khu vực Perm thực hiện.
 
Video: Nga lắp ráp máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ 5

Video: Nga lắp ráp máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ 5

Máy bay Su-57 tiên tiến của Nga đi vào sản xuất hàng loạt vào đầu năm nay và chiếc Su-57 đầu tiên sẽ được chuyển giao cho quân đội nước vào cuối năm nay.

 (Nguồn: TvZvezsa)

Phong Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU