Video: Trực thăng chiến đấu Nga Ka-52 'khạc đạn' ở Syria

(VTC News) - Quân đội Syria mới đây đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh ra mắt ấn tượng của trực thăng vũ trang Ka-52 của lực lượng không quân Nga khi tham chiến chống IS gần gần thị trấn Al-Qaryatayn.

Màn khai hỏa lần đầu của ít nhất 3 ‘Cá sấu’ Ka-52 được ghi lại vào ngày 3/4 khi nó tham gia vào cuộc không kích của Nga giải phóng Al-Qaryatayn từ tay IS.

Video: ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga khai hỏa ấn tượng chống IS

Đây là lần đầu tiên Ka-52 xuất đầu lộ diện kể sau khi tham chiến ở Chechnya cách đây 15 năm. 

‘Cá sấu’ Ka-52 là trực thăng chiến đầu thế hệ mới của Nga được thiết kế nhằm tiêu diệt xe tăng, tấn công các mục tiêu mặt đất bọc thép và không bọc thép. Bên cạnh đó, nó còn có thể làm nhiệm vụ trinh sát đánh hơi kẻ thù, bay tuần tra, chi viện hỏa lực hoặc hộ tống đoàn xe quân sự. 

Trực thăng này được trang bị một khẩu pháo tự động 30mm cùng tên lửa dẫn đường bằng laser chống tăng, tên lửa không-đối-không tầm ngắn và bom. 

Ka-52 có thể bay với tốc độ 290 km/h, trần bay 5,5 km với bán kính tác chiến 520 km.  

Đây là biến thể nâng cấp, đồng thời là phiên bản 2 chỗ ngồi của “cá mập đen” Ka-50, trực thăng luôn nằm trong danh sách trực thăng tấn công tốt nhất thế giới.

Trực thăng chiến đấu này được chế tạo để tận dụng tối đa sức mạnh của động cơ TV3-117VMA-SB3 với công suất 1.863 kW thay vì động cơ 1.633 kW TV3-117VMA trong Ka-50.

Song Hy
(theo Sputnik)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa