Video: Trực thăng ‘cá sấu’ Ka-52 lần đầu khai hỏa với tên lửa chống tăng Vikhr-1
  • Zalo

Video: Trực thăng ‘cá sấu’ Ka-52 lần đầu khai hỏa với tên lửa chống tăng Vikhr-1

Quân sự Thứ Năm, 29/10/2020 12:23:00 +07:00

(VTC News) - Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay trực thăng Ka-52 Alligator lần đầu tiên khai hỏa bằng tên lửa dẫn đường chống tăng Vikhr-1 ở khu vực Krasnodar.

Video: Ka-52 Alligator khai hỏa bằng tên lửa dẫn đường chống tăng Vikhr-1

Theo dịch vụ báo chí Quân khu phía Nam, đây là lần đầu tiên tên lửa Vikhr-1 được sử dụng sau cải tiến và ra mắt trước công chúng tại Triển lãm quốc tế Army-2020.

Các vụ phóng được thực hiện từ độ cao 300 mét và tầm bắn tới mục tiêu khoảng 8 km. Tổng cộng Ka-52 Alligator đã bắn 30 tên lửa tiêu diệt mục tiêu giả định.

Tên lửa Vikhr-1 có khả năng tấn công các phương tiện bọc thép, cũng như các mục tiêu trên không và trên mặt nước ở khoảng cách lên tới 8 km. Đồng thời, tiêu diệt các đối tượng di chuyển ở vận tốc 800 km/giờ. Vận tốc cực đại của Vikhr-1 đạt 610 m/giây. Điều này làm tăng hiệu quả chiến đấu của trực thăng tấn công và giảm khả năng bị tổn thương bởi các hệ thống phòng không của đối phương.

Theo đó, tên lửa Vikhr-1 được dẫn đường bằng hệ thống ngắm bắn tự động. Ở khoảng cách 12 km so với mục tiêu xác định, người điều khiển tổ hợp bật màn hình quét địa hình. Khi đối tượng di chuyển vào khu vực quét, mục tiêu sẽ tự động bị khóa nhắm bắn và bị tiêu diệt.

Trước đó, theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc thử nghiệm tên lửa Vikhr-1 đã diễn ra ở chiến trường Syria.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Trực thăng ‘cá sấu’ Ka-52 lần đầu khai hỏa với tên lửa chống tăng Vikhr-1" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất