• Zalo

Video: Triều Tiên dọa biến Phủ Tổng thống Hàn Quốc thành tro tàn

Thế giớiThứ Ba, 05/04/2016 03:30:00 +07:00

Triều Tiên mới đây đã đăng tải một video mô phỏng một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào phủ tổng thống Hàn Quốc và các tòa nhà chính phủ khác ở Seoul.

(VTC News) - Theo The Guardian, một trang web chính thức của Triều Tiên mới đây đăng tải video mô phỏng cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào phủ tổng thống Hàn Quốc và các tòa nhà chính phủ khác ở Seoul.

"Tối hậu thư" này được đăng tải trên trang DPRK Today của Bình Nhưỡng vào ngày 4/4. Đây cũng là nơi phát đi thông điệp dọa nhấn chìm Washington trong biển lửa trước đó 10 ngày. 

Video: Triều Tiên gửi video 'tối hậu thư' mô phỏng kịch bản tấn công Hàn Quốc

Đoạn video dài hơn 1 phút với tựa đề “Nếu tối hậu thư gửi đi nhưng không được hồi đáp” mô phỏng quá trình tên lửa được bắn từ các bệ phóng di động của Bình Nhưỡng nhắm đến phủ tổng thống Hàn Quốc và “biến nơi đây thành tro tàn”.

Động thái này của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa hai miền Nam-Bắc vẫn đang tiếp tục leo thang sau cuộc tập trận chung lớn nhất từ trước đến nay của Mỹ-Hàn được tổ chức tại thành phố Pohang, Hàn Quốc vào ngày 30/3 với sự tham gia của rất nhiều lực lượng Hải quân cùng nhiều trang thiết bị quân sự hiện đại.

Cuộc tập trận nằm trong chiến dịch quân sự chung Foal Eagle của Mỹ - Hàn vốn đã nhiều lần bị Triều Tiên chỉ trích nặng nề. Bình Nhưỡng cho rằng chiến dịch này là sự chuẩn bị cho việc xâm chiếm phía Bắc.

Song Hy
(theo The Guardian)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !