Video: Tổng thống Venezuela tặng gươm quý cho Tổng thống Putin

(VTC News) - Sau một "ngày làm việc phi thường" với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tặng người đồng cấp Nga món quà đặc biệt.

Ông Maduro nói rằng thanh gươm mô phỏng theo thanh gươm mà Simon Bolivar đã sử dụng trong trận Carabobo năm 1821, một thời điểm quan trọng trong Chiến tranh giành độc lập của Venezuela. Ông Maduro nhấn mạnh, món quà quý được trao cho ông Putin, để tỏ lòng biết ơn của Venezuela với sự ủng hộ của ông và sự tôn trọng của ông đối với chủ quyền và quyền tự quyết của dân tộc họ.

Video: Tổng thống Venezuela tặng gươm quý cho Tổng thống Nga

Đó là cuộc gặp đầu tiên của hai nhà lãnh đạo kể từ khi nhà lãnh đạo phe đối lập được Mỹ ủng hộ, Juan Guaido tự xưng là tổng thống Venezuela hồi tháng 1. Trước đó một tháng, tháng 12/2018, Ông Putin và Maduro đã gặp nhau khi hai bên ký hợp đồng sản xuất dầu trị giá 5 tỷ USD.

Ông Maduro cũng dành thời gian thăm Quảng trường Đỏ, một trong những biểu tượng của Matxcơva. Một đoạn video được đăng trên tài khoản Twitter chính thức của ông Maduro, cho thấy tổng thống Venezuela và đoàn hộ tống đi dạo ở trung tâm thủ đô Nga tối 25/9.

Cuộc họp song phương giữa hai lãnh đạo tại điện Kremlin, ông Putin cho biết rất vui mừng khi có thể tiếp tục liên lạc trực tiếp với cá nhân ông Maduro.

Mặc dù nền kinh tế Venezuela khó khăn, cộng thêm các lớp trừng phạt kinh tế của Mỹ, thương mại Nga-Venezuela tăng khoảng 10% trong những tháng gần đây.

Venezuela kêu gọi Mỹ khôi phục quan hệ

Venezuela kêu gọi Mỹ khôi phục quan hệ

Venezuela hôm 18/9 kêu gọi Mỹ khôi phục quan hệ ngoại giao với Caracas, khẳng định đó là lựa chọn duy nhất đối với Washington.
Tổng thống Trump phát biểu tại LHQ: Đại diện Venezuela mang sách ra đọc, Bộ trưởng Mỹ ngủ gật

Tổng thống Trump phát biểu tại LHQ: Đại diện Venezuela mang sách ra đọc, Bộ trưởng Mỹ ngủ gật

Bài phát biểu của ông Trump tại LHQ luôn thu hút sự chú ý từ dư luận, nhưng nhiều người trực tiếp nghe nó có vẻ thờ ơ trước những gì Tổng thống Mỹ nói.

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Chủ đề:

Venezuela

,

putin

,

maduro

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU