Video: Tổng thống Trump vui mừng lên tận máy bay đón các công dân được Triều Tiên trả tự do

(VTC News) - Tổng thống Trump sáng 10/5 đích thân tới căn cứ không quân Andrews và lên tận cửa máy bay đón 3 công dân Mỹ vừa được Triều Tiên trả tự do sau nhiều tháng giam giữ ở Bình Nhưỡng.

Khoảng 2h40 sáng 10/5, chiếc máy bay chở Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và 3 công dân Mỹ hạ cánh xuống căn cứ không quân Andrews. 

Video: Tổng thống Trump lên tận máy bay, bắt tay từng tù nhân được Triều Tiên trả tự do

Tổng thống Trump cùng phu nhân ngay sau đó bước lên máy bay, bắt tay và hỏi thăm từng người. 

"Như một giấc mơ. Chúng tôi hết sức hạnh phúc", ông Kim Dong Chul, một trong ba công dân Mỹ vừa được trả tự do không giấu nổi sự xúc động. Ông cùng 2 người còn lại cũng không quên gửi lời cảm ơn tới chính phủ Mỹ, Tổng thống Trump, Ngoại trưởng Pompeo và người dân Mỹ đã giúp họ trở về quê nhà. 

Theo CNN, có mặt tại sân bay để đón 3 công dân Mỹ ngoài Tổng thống Trump còn có phu nhân Melania, cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, thư ký báo chí Sarah Sanders, vợ chồng Phó tổng thống Mike Pence. 

"Thành thật mà nói chúng tôi không nghĩ điều này có thể xảy ra. Đây là một đêm đặc biệt.", ông Trump nói, đồng thời gửi lời cảm ơn nhà lãnh đạo Kim Jong-un về quyết định phóng thích 3 công dân Mỹ. 

Theo thông báo từ Nhà Trắng, sau cuộc gặp với ông Trump, 3 người này sẽ được đưa tới Trung tâm Y tế Walter Reed ở Maryland để kiểm tra và điều trị y tế. 

>>> Đọc thêm: Triều Tiên công bố hình ảnh ông Kim Jong-un cười rạng rỡ tiếp Ngoại trưởng Mỹ

 (Nguồn: CNN)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU