Video: Tổng thống Trump tìm chai nước khi đang phát biểu về châu Á

(VTC News) - Trong bài phát biểu tổng kết chuyến đi dài ngày đến châu Á, Tổng thống Mỹ Donald Trump dừng lại uống nước 2 lần, hành động mà trước đó ông từng chỉ trích.

Trong bài phát biểu ngày 15/11 tổng kết chuyến đi dài ngày đến châu Á, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải dừng lại uống nước 2 lần, hành động mà trước đó ông từng chỉ trích khi thấy Nghị sĩ Marco Rubio thực hiện.

Theo AP, khi đang nói về sự đầu tư trị giá hàng tỉ USD của các công ty Nhật Bản và việc làm ở Mỹ, ông Trump đã dừng lại để tìm nước uống.

Đầu tiên khi không nhìn thấy chai nước, ông Trump nói: "Họ không có nước à? Không sao". Sau đó theo lời nhắc của một phóng viên, Tổng thống Mỹ tìm thấy chai nước trên chiếc bàn nhỏ phía tay phải, nhanh chóng uống một ngụm rồi tiếp tục bài phát biểu.

Video: Ông Trump dừng lại uống nước trong bài phát biểu về chuyến đi châu Á

Theo AP, hành động của ông Trump khiến người ta liên tưởng trực tiếp đến bài phát biểu của Nghị sĩ Marco Rubio năm 2013, khi ông dừng lại lấy chai nước uống lúc đang được ghi hình trực tiếp. Điều đáng nói là sau đó ông Trump đã phê bình hành động này và nhiều lần phê phán ông Rubio vì không thể kiềm chế cơn khát trong bài phát biểu của mình.

"Lần sau Marco Rubio nên uống nước từ cốc thay vì chai, như vậy có thể sẽ có ít tác động tiêu cực hơn", ông Trump đăng trên Twitter năm 2013.

"Đây là truyền hình trực tiếp", ông Trump nói trong bài phát biểu năm 2016, cầm chai nước mô tả lại hành động của ông Rubio.

Nói về bài phát biểu khi ông Trump đã phải đi ngược lại lời khuyên của mình, ông Rubio cho biết ông Trump nên hành động nhanh gọn hơn và mắt không được rời camera. "Nhưng mới lần đầu mà ông ấy làm được vậy cũng không tệ", Marco Rubio viết.

Video: Ông Trump chỉ trích hành động uống nước giữa bài phát biểu trực tiếp của Nghị sĩ Marco

 >>> Đọc thêm: Những phát ngôn kinh điển của Tổng thống Trump ở châu Á

 (Nguồn: AP)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU