Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lặng lẽ đứng nhìn vệ sỹ đánh người biểu tình

Thế giới Thứ Sáu, 19/05/2017 15:53:00 +07:00

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan bị bắt gặp đứng từ xa theo dõi vụ ẩu đả giữa các vệ sĩ của ông với những người phản đối ở Mỹ.

11 người bị thương, bao gồm 1 sĩ quan cảnh sát sau vụ đụng độ xảy ra bên ngoài tư dinh Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Washington, Mỹ hôm 16/5.

Video: Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lặng lẽ đứng nhìn vệ sĩ đánh người biểu tình

Video được VOA đăng tải mới đây cho thấy, thời điểm xảy ra vụ đụng độ, ông Erdogan bước ra khỏi chiếc Mercedes đen đỗ ở lối vào tư dinh, đứng quan sát vụ việc vài giây trước khi trở lại trong xe để đi vào khu nhà riêng của Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ. 

Trước đó, hơn 20 người biểu tình đã tập trung bên ngoài Đại sứ quán để phản đối các chính sách của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, chỉ vài giờ sau cuộc hội đàm giữa ông và Tổng thống Donald Trump.

Những hình ảnh tại hiện trường khi đó cho thấy, một số người mặc âu phục đen dùng vũ lực để trấn áp thô bạo với đám đông. Giới chức Mỹ sau đó xác nhận, các vệ sĩ của ông Erdogan đã tham gia vào vụ đụng độ và thẳng tay đánh người biểu tình.

Video: Ẩu đả bên ngoài đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Mỹ

Tuy nhiên, Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Mỹ cho biết các vệ sĩ của ông Erdogan hành động như vậy là nhằm mục đích "tự vệ", đồng thời cáo buộc người biểu tình có liên hệ với đảng Công nhân người Kurd (PKK), tổ chức bị Ankara coi là khủng bố.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin