Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: Tổng thống Putin vui vẻ làm bánh bao cùng Chủ tịch Tập Cận Bình

Thế giới Thứ Hai, 11/06/2018 20:27:00 +07:00

Truyền thông Trung Quốc nhanh chóng so sánh sự đối lập giữa không khí căng thẳng của hội nghị thượng đỉnh G7 tại Quebec, Canada với hội nghị thượng đỉnh SCO tại Thanh Đảo, Trung Quốc.

 Video: Tổng thống Putin vui vẻ học làm bánh với đầu bếp Trung Quốc

Theo Shanghaiist, trong khi các lãnh đạo G7 trải qua một cuộc họp căng thẳng bất thường tại Quebec, Canada thì mọi thứ diễn ra gần như hoàn hảo tại Thanh Đảo, Trung Quốc khi các lãnh đạo Trung Á gặp mặt và Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay làm thử món bánh bao.

Trong đoạn video được truyền hình trung ương Trung Quốc đăng tải, nhà lãnh đạo Nga đang cố gắng làm một chút bánh baozi và jianbing dưới sự hướng dẫn của một đầu bếp chủ nhà tại hội nghị Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO). “Hãy nhớ cái này là tôi làm đấy nhé” – ông Putin nói với ông Tập trước khi cả hai lãnh đạo ăn thử món bánh Trung Quốc. 

Theo Shanghaiist, người đầu bếp hướng dẫn ông Putin làm bánh bao đến từ một thương hiệu lâu đời thành lập từ năm 1858.

Có sự tham gia thường niên của phần lớn các lãnh đạo Trung Á, hội nghị thượng đỉnh SCO 2018 với không khí đoàn kết thân tình được cho là trái ngược hẳn với những mâu thuẫn đang xảy ra tại G7. Tổng thống Mỹ Donald Trump rời G7 sớm để đến Singapore chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên, sau khi cho biết không tán thành với thông cáo chung mà các lãnh đạo khác đưa ra tại G7 và chỉ trích thủ tướng Canada là "thiếu trung thực và yếu ớt".

Hai bức ảnh so sánh G7 và SCO được kênh truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đăng tải nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ.

sco-g7

 Truyền thông Trung Quốc nhanh chóng so sánh không khí hội nghị G7 với hội nghị SCO. (Ảnh: Shanghaiist)

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin