Video: Tổng thống Putin theo dõi phóng tên lửa ngoài khơi Crưm

Quân sựThứ Sáu, 10/01/2020 10:03:17 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Putin cùng Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu theo dõi các vụ phóng tên lửa siêu thanh Kinzhal từ tuần dương hạm “Nguyên soái Ustinov”.

Bộ Quốc phòng Nga mới đây cho công bố đoạn video về cuộc tập trận chung của Hạm đội Biển Đen và Hạm đội phương Bắc ở ngoài khơi bán đảo Crưm với sự tham gia của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Đoạn video cho thấy người đứng đầu nhà nước Nga, cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, đứng từ tuần dương hạm “Nguyên soái Ustinov”, theo dõi quá trình phóng tên lửa. Máy bay chiến đấu bay xung quanh khu vực huấn luyện cũng xuất hiện trong video.

Video: Tổng thống Putin theo dõi phóng tên lửa ngoài khơi Crưm.

 

 

Hình ảnh nhà lãnh đạo Nga xuất hiện vài lần trong video: ở đoạn đầu khi ông lên tàu tuần dương, và ở đoạn cuối là phản ứng của ông với những gì đang diễn ra.

Trong cuộc tập trận, các thủy thủ đoàn của khu trục hạm “Đô đốc Grigorovich”, tàu tên lửa cỡ nhỏ “Orekhovo-Zuyevo” và tàu ngầm “Kolpino” cũng thực hiện các vụ phóng tên lửa “Calibre” từ các vị trí trên mặt nước và dưới nước. Trong lúc đó, các máy bay tiêm kích đánh chặn Mig-31K thay nhau bắn vào mục tiêu bằng tên lửa của tổ hợp siêu thanh “Kinzhal”.

Tổng cộng hơn 30 chiến hạm, 1 tàu ngầm và hơn 40 máy bay tham gia vào cuộc tập trận ngoài khơi Crưm.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vào mùa hè năm 2020, quân đội nước này sẽ tiến hành các vụ phóng thử nghiệm tên lửa S-400 trong điều kiện chiến đấu từ thao trường huấn luyện ở khu vực Astrakhan. Năm nay, quân đội Nga lên kế hoạch hơn 30 sự kiện huấn luyện chiến đấu quy mô lớn.

Văn Đức(Nguồn: RBC)
Bình luận
vtc.vn