Báo Điện tử VTC News

Video: Tổng thống Putin ngã khi ăn mừng chiến thắng trên sân khúc côn cầu

(VTC News) - Tổng thống Putin vấp ngã khi đang di chuyển vòng quanh chào khán giả sau trận thắng trên sân khúc côn cầu.

Vị Tổng thống 66 tuổi hôm 10/5 tham dự trận thi đấu khúc côn cầu trên băng với các cựu cầu thủ Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc gia cùng các quan chức Nga tại nhà thi đấu Bolshoy Ice Dome ở thành phố Sochi.

Ông Putin thi đấu dưới màu áo của đội Huyền thoại cùng với các đồng đội là các ngôi sao kỳ cựu trong làng khúc côn cầu Nga như Slava Fetisov và Pavel Bure và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu. Đội đối thủ của nhà lãnh đạo Nga quy tụ các tỷ phú nước Nga như Gennady Timchenko, Vladimir Potanin cùng một số quan chức Nga. 

Video: Tổng thống Putin ngã bổ nhào khi ăn mừng chiến thắng trên sân khúc côn cầu

Nhà lãnh đạo Nga đã có màn trình diễn xuất sắc nhất khi ghi 8 trong số 17 điểm, góp công lớn cho chiến thắng chung cuộc của toàn đội. 

Sau khi kết thúc trận đấu, ông Putin di chuyển một vòng quanh sân để chào khán giả. Do hướng mắt lên khán đài, ông không để ý tới tấm thảm trên băng. Mặc dù các đồng đội theo sau đã lên tiếng cảnh báo nhưng không kịp, vị Tổng thống Nga ngã bổ nhào trên sân băng. 

Sau cú ngã không quá mạnh, ông lập tức đứng dậy dưới sự trợ giúp của các đồng đội, tiếp tục trượt quanh sân để tri ân khán giả. 

Mặc dù bận trăm công nghìn việc nhưng hầu như nằm nào ông Putin cũng tham gia các trận khúc côn cầu giao hữu với các VĐV chuyên nghiệp. Ông thường ra sân với số áo 11. 

Nhà lãnh đạo Nga cũng là người đưa ra sáng kiến thành lập Liên đoàn Khúc côn cầu Ban đêm, dự án phổ biến môn khúc côn cầu tại Nga và thu hút những người cao tuổi đến với sân băng để chơi môn thể thao này sau giờ làm việc.

Thậm chí trong cuộc phỏng vấn với đạo diễn người Mỹ Oliver Stone vào năm 2017, Tổng thống Putin từng nói đùa rằng ông muốn trở thành một vận động viên khúc côn cầu trên băng sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

Tổng thống Putin từ lâu khiến nhiều người ngưỡng mộ khi không chỉ là chính khách tài ba mà còn được biết đến là một người rất giỏi thể thao và là tổng thống duy nhất trên thế giới có đai, đẳng của cả ba môn võ hàng đầu thế giới.

Video: Xem ông Putin chơi khúc côn cầu ở Quảng trường Đỏ

Video: Xem ông Putin chơi khúc côn cầu ở Quảng trường Đỏ

Đêm 22/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin chạm trán với những vận động viên kỳ cựu trong trận đấu do Liên đoàn Khúc côn cầu Ban đêm tổ chức ở khu vực ngay bên ngoài Điện Kremlin.
Video: Tổng thống Putin chơi khúc côn cầu trên băng như VĐV chuyên nghiệp

Video: Tổng thống Putin chơi khúc côn cầu trên băng như VĐV chuyên nghiệp

Những ngày cuối năm 2018, đầu năm 2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin có dịp thể hiện khả năng chơi khúc côn cầu trên băng cùng những VĐV chuyện nghiệp.

 (Nguồn: BI)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU