Video: Tổng thống Putin mặc giản dị, lái xe tải khánh thành cây cầu nối Nga với Crưm

(VTC News) - Tổng thống Putin hôm 15/5 đích thân lái xe tải băng qua cây cầu mới hoàn thiện nối liền lãnh thổ miền nam nước Nga với bán đảo Crưm.

Ngày 15/5 nhà lãnh đạo Nga tham dự sự kiện khánh thành cây cầu Kerch trong trang phục khá thoải mái với quần bò và áo khoác giản dị. 

Video: Tổng thống Putin mặc quần bò áo gió, đích thân lái xe tải khánh thành cầu nối Nga với Crưm

Sau khi nói lời cảm ơn tới những người đứng đầu dự án thi công này, ông Putin bước lên buồng lái một chiếc xe tải và điều khiển nó di chuyển qua cây cầu. 

Theo RT, cầu Crưm (hay còn gọi là cầu Kerch) dài 19 km và là cây cầu dài nhất châu Âu hiện nay sẽ chính thức mở cửa thông xe vào sáng ngày 16/5.

Trong vài tháng tới, xe tải trọng lượng lớn sẽ không được phép di chuyển qua cây cầu này, để đội ngũ thi công có thêm thời gian kiểm tra các biện pháp an toàn và chất lượng kỹ thuật. Cây cầu trên thực tế được hoàn thành xong trước thời hạn đặt ra trước đó là cuối năm 2018. 

Cây cầu được chia làm 2 tuyến đường với một dành cho các phương tiện cơ giới gồm 4 làn đường và một dành cho đường sắt dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019. 

>>> Đọc thêm: Đề xuất sửa hiến pháp để nắm quyền thêm 1 nhiệm kỳ, Tổng thống Putin nói gì?

 (Nguồn; RT)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU