• Zalo

Video: Tổng thống Philippines lại phát ngôn sốc, nói ông Obama nên xuống địa ngục

Thế giới Thứ Tư, 05/10/2016 06:40:00 +07:00

Trong bài phát biểu mới nhất của mình, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte lại tiếp tục có những lời lẽ không mấy tốt đẹp về Tổng thống Obama khi nói rằng người đứng đầu nước Mỹ 'nên xuống địa ngụ'c, đồng thời đe dọa sẽ 'chia tay' với Washington vì làm Manila thất vọng.

Lý do mà ông Duterte đưa ra là bởi thay vì ủng hộ, giúp đỡ, người Mỹ và đặc biệt là Tổng thống Obama lại lên án và tỏ ra bất mãn với chiến dịch chống ma túy gây nhiều tranh cãi của mình. 

"Thay vì giúp đỡ chúng tôi, nơi đầu tiên họ nhắm đến lại là Bộ ngoại giao. Vì vậy, ngài Obama, ông có thể xuống địa ngục được rồi đấy”, Reuters dẫn lại lời tuyên bố của Tổng thống Philippines. 

Video: Tổng thống Philippines nói Obama 'biến xuống địa ngục'

“Các người không thể ngăn tôi bởi nó là nghĩa vụ thiêng liêng để giữ toàn vẹn lãnh thổ của đất nướcnvà bảo vệ lợi ích cho những người khỏe mạnh”, ông Duterte nói thêm. 

Trước đó, ông Duterte cũng khẳng định sẽ 'chia tay' với Washington, đồng minh quân sự của Manila trong một thời gian dài để tìm kiếm cơ hội hợp tác với Matxcơva và Bắc Kinh. 

1 (3)

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte  

“Nếu các người không muốn bán vũ khí cho tôi thì tốt thôi, tôi sẽ tìm đến Nga. Thực tế thì tôi đã cử một số tướng sang Matxcơva để nói chuyện và họ nói với chúng tôi rằng họ có tất cả những thứ mà chúng tôi cần và họ cũng sẵn sàng bán nó. Còn với Trung Quốc, họ nói rằng hãy cứ tới và ký hợp đồng, họ sẽ nhanh chóng chuyển hàng theo đơn”, Tổng thống Duterte nói khi phàn nàn Mỹ không muốn bán vũ khí cho Philippines. 

Trong khi đó, Reuters dẫn lời một số quan chức Mỹ cho rằng, họ đang cố lờ đi những phát biểu gây sốc nhằm vào Washington liên tục trong thời gian gần đây của vị tổng thống bạo miệng này để không tại cho ông cớ để tiếp tục công kích thêm.

Song Hy (Nguồn: Reuters
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều